ผบ.ตร.ปล่อยแถวจิตอาสา “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ทำความสะอาด 24 จุดทั่วกรุง

1 ธ.ค. 2561 - 12:20 น.

ผบ.ตร.เปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ปล่อยแถวข้าราชการตำรวจ ร่วมทำความสะอาด 24 จุดทั่วกรุงเทพฯ รวมถึงจุดสำคัญ สะพานมัฆวานรังสรรค์ สะพานพระพุทธยอดฟ้าฝั่งพระนคร อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ และสวนสุขภาพลัดโพธิ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” พร้อมทั้งปล่อยแถวข้าราชการตำรวจ ที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ทั้งนี้ ทางผบ.ตร.เดินเยี่ยมชมกิจกรรมที่สะพานมัฆวาน ช่วงคลองผดุงกรุงเกษม

สำหรับกิจกรรมนี้จัดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00-16.00 น. โดยจัดกิจกรรมโดยรอบจำนวน 24 จุดทั่วกรุงเทพฯ โดยมีจุดสำคัญ ได้แก่ สะพานมัฆวานรังสรรค์ สะพานพระพุทธยอดฟ้าฝั่งพระนคร อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ และสวนสุขภาพลัดโพธิ์

นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมทั่วประเทศร่วมด้วยทั้งหมด 115 จุดมีข้าราชการตำรวจ หน่วยราชการและภาคเอกชน ประชาชนเข้าร่วมทั้งหมด 74,022 คน


สำหรับกิจกรรมนี้จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ด้วยสำนักในพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ “เราทำความดีด้วย หัวใจ” ที่ทรงมุ่งหวังให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่ามีความสมัครสมาน สามัคคี ร่วมมือร่วมใจประกอบกิจกรรมสาธารณะ เพื่อประโยชน์สุขของชุมชนส่วนรวม

โดยไม่มุ่งหวังสิ่งตอบแทน และให้เกิดความรักความผูกพัน ใน 4 สถาบันหลัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน และให้ความสำคัญกับพื้นที่เขตพระราชฐาน พระราชวัง ตำหนัก รวมทั้งเส้นทางจักรยานไบค์อุ่นไอรัก แม่น้ำลำคลองและวัด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า การทำจิตอาสานั้นทุกคนทำด้วยใจ ไม่หวังผลตอบแทน ข้าราชการตำรวจทุกนายจะน้อมนำพระราชดำริจิตอาสาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ไปปฏิบัติทั้งในหน้าที่การงานและเรื่องส่วนตัว รวมทั้งในการดูแลประชาชน ยืนยันจะทำกิจกรรมจิตอาสาต่อเนื่องไปตลอด

โดยร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่ออำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยในกิจกรรม “ไบค์อุ่นไอรัก” ที่จะซ้อมใหญ่ในวันที่ 2 ธ.ค. และกิจกรรมที่จัดจริงในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ อีกด้วย

ซึ่งเชื่อว่าประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมมาด้วยใจทั้งสิ้น หากมีจำนวนมากเกินกว่าที่คาดการณ์ก็ไม่เป็นปัญหา เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมความพร้อมไว้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ตร.ปล่อยแถวจิตอาสา “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ทำความสะอาด 24 จุดทั่วกรุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง