ทลายบ่อนพนัน กลางเมืองแปดริ้ว เปิดโต๊ะสนุ๊กบังหน้า ยึดอุปกรณ์ไพ่นับพันชุด

1 ธ.ค. 2561 - 13:52 น.

บุก ทลายบ่อนพนัน กลางเมืองแปดริ้ว เปิดโต๊ะสนุ๊กเกอร์บังหน้า แต่ข้างในเป็นบ่อนใหญ่ มีทั้งบาคาร่า ไฮโล ไฮโลออนไลน์ ถ่ายทอดสดทุกโต๊ะผ่านซอฟแวร์ ยึดอุปกรณ์ไพ่นับพันชุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. พล.ต.วรยุทธ แก้ววิบูลย์พันธ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 สั่งการให้ พ.อ.จักรพงศ์ พันธุ์มงคล ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 111 เปิดปฏิบัติการบุกจับบ่อนการพนันรายใหญ่กลางเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งเปิดท้าทายกฎหมาย และ คณะ คสช.

โดยมอบหมายให้ ร.ท.ทองด้วง ผูกมิตร หัวหน้าชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 นำกำลังเข้าร่วมปฏิบัติการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนำโดย พ.ต.ท.สุมิตร พรมตอง รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา และพ.ต.ท.วันชัย ประถม สารวัตรป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ร่วมกันวางแผนเข้าปิดล้อมเพื่อตรวจค้น “ร้านสนุกเกอร์คลับ บาย-หน่องประตูน้ำ” ภายในซอยศรีโสธรตัดใหม่ 14 หลังได้รับการร้องเรียนว่า มีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่จึงแฝงกายเข้าสังเกตการณ์ พบว่าโต๊ะสนุกแห่งนี้มีประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูกระจก จากนั้นต้องผ่านประตูเหล็กทึบอีกชั้น โดยที่ประตูด้านหน้าจะมีผู้ชาย 3 คน คอยเฝ้าประตูอยู่ และยังมีกล้องวงจรปิดที่บริเวณด้านหน้าทางเข้า


ทางเจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าตรวจค้นในทันที ซึ่งมีเจ้าหน้าที่บางส่วนเข้าปิดล้อมที่บริเวณด้านหลังของโต๊ะสนุก แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าทำการตรวจค้น ชายทั้ง 3 คนที่เฝ้าประตูอยู่ได้วิ่งหลบหนี แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้

จากการตรวจค้นภายในอาคารที่อ้างว่าเป็นโต๊ะสนุกเกอร์ กับพบว่าเป็นสถานที่ซึ่งเปิดให้เล่นการพนันรายใหญ่ที่สุดของตัวเมืองฉะเชิงเทรา โดยพบโต๊ะเล่นคาบาร่าถึง 4 โต๊ะ โต๊ะเล่นไฮโล 1 โต๊ะ และโต๊ะเล่นไฮโล 4 สี 1 โต๊ะ โดยมีกล้องวงจรปิดถ่ายทอดสดทุกโต๊ะผ่านซอฟแวร์ เพื่อให้ผู้เล่นจากทั่วประเทศสามารถร่วมเล่นได้

นอกจากนี้ ยังพบคอมพิวเตอร์ 8 เครื่อง ที่เปิดให้เล่นคาบาร่า และไฮโลออนไลน์ โดยตรวจพบนักพนันทั้งชายและหญิงอีกจำนวนหนึ่ง ที่ไม่สามารถหาทางหนีออกไปจากพื้นที่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่ล้อมไว้ทั้งหมด ถึงแม้จะมีประตูทางหนีที่เตรียมไว้ถึง 3 ทาง

นอกจากนี้ เมื่อตรวจสอบภายในสถานอย่างละเอียดยังพบอุปกรณ์ไพ่อีกนับพันชุด เครื่องแจกไพ่อัตโนมัติ เครื่องถ่ายเอกสารขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางที่พบไว้ทั้งหมด ส่วนโต๊ะและอุปกรณ์อื่นๆที่มีขนาดใหญ่ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูล็อคไว้ เพื่อดำเนินการตรวจยึดอีกครั้ง

ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดได้ส่งให้พนักงานสอบสวนนำตัวไปดำเนินคดีทางกฎหมาย แต่ยังไม่มีผู้ใดแสดงตนว่าเป็นเจ้าของบ่อนการพนันดังกล่าว และยังไม่มีใครแสดงตัวว่าเป็นเจ้ามือในบ่อนการพนันแห่งนี้บ้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลการจับกุมต่อไปว่าใครที่อยู่เบื้องหลังของบ่อนการพนันยักษ์ใหญ่ที่มีเงินหมุนเวียนระดับหลักล้านแห่งนี้ ซึ่งเปิดให้มีการเล่นโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทลายบ่อนพนัน กลางเมืองแปดริ้ว เปิดโต๊ะสนุ๊กบังหน้า ยึดอุปกรณ์ไพ่นับพันชุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง