ฮือฮา! ชายแต่งชาย หนุ่มเดนมาร์กพบรักหนุ่มไทย จูงมือเข้าประตูวิวาห์ชื่นมื่น

1 ธ.ค. 2561 - 18:54 น.

รักไร้พรมแดน!หนุ่มเดนมาร์กพบรักหนุ่มไทย จัดพิธีแต่งงานเรียบง่าย เจ้าบ่าวเผยเห็นครั้งแรกก็ประทับใจก่อนสานสัมพันธ์กับเจ้าสาวเรื่อยมา เผยแต่งงานกันที่เดนมาร์กเมื่อ 2 เดือนก่อนแล้ว แต่กลับมาจัดงานอีกครั้งที่เมืองไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชายแต่งชาย / เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 12 ถ.พระงาม ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง มีพิธีสมรสของคู่รักชายรักชาย ระหว่างหนุ่มเดนมาร์กกับหนุ่มไทย หลังจากคบหากันมาเกือบ 3 ปี ท่ามกลางแขกและญาติผู้ใหญ่ที่นับถือ โดยเฉพาะเพื่อนสนิท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสาวประเภทสอง ที่มาร่วมแสดงความยินดีและร่วมเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ทำพิธีแต่งงานกันมาแล้วที่ประเทศเดนมาร์ก ก่อนมาจัดพิธีอีกครั้งที่จ.ตรัง จึงไม่มีขบวนขันหมากใดๆ

สำหรับฝ่ายเจ้าบ่าวคือนายจอห์น สแตนด์สโคว์ อายุ 54 ปี รับราชการที่ประเทศเดนมาร์ก ส่วนฝ่ายเจ้าสาวคือนายยิ่งยง นกแก้ว หรือ แอน อายุ 49 ปี ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่อยู่กินฉันท์สามีภรรยาที่ประเทศเดนมาร์ก

สำหรับพิธีในช่วงเช้าของวันนี้ จัดขึ้นที่บ้านของนายยิ่งยง โดยมีการทำบุญตามประเพณีไทยทุกประการ ส่วนในช่วงเย็นก็จะมีงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของทั้งคู่ที่โรงแรมอีกครั้ง


นายยิ่งยง กล่าวว่า ตนได้ไปทำงานที่ประเทศเดนมาร์ก มานานกว่า 30 ปี ซึ่งเคยแต่งงานและเลิกรากับสามีมานานกว่า 5 ปีแล้ว จากนั้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว พบรักกับนายจอห์นซึ่งเป็นชาวเดนมาร์ก เห็นครั้งแรกก็เฉยๆ จนเจอกันในครั้งที่ 2 ก็นัดเดทกัน และติดต่อสานสัมพันธ์กันมาเรื่อยๆ ในที่สุดก็ตัดสินใจแต่งงานกันที่ประเทศเดนมาร์ก เมื่อ 2 เดือนก่อน และกลับมาทำพิธีแต่งงานที่บ้านเกิดจ.ตรังอีกครั้ง

“ที่ผ่านมาผู้เป็นสามี ก็ไม่เคยถามว่า เป็นผู้หญิงหรือผู้ชายและให้เกียรติมาก พร้อมทั้งรู้สึกประทับใจที่ฝ่ายชายไม่เคยแสดงอาการโกรธ หรือแสดงอาการไม่พอใจ เมื่อมาอยู่ด้วยกันจึงมีแต่สิ่งดีๆ หรือมีความสุข เหมือนคู่สามีภรรยาทั่วไป” นายยิ่งยง กล่าว

ส่วนการแต่งงานกับเพศเดียวกันนั้น สมัยนี้โลกเปิดกว้างแล้ว โดยเฉพาะต่างประเทศก็ถือเป็นเรื่องปกติ สามารถมีสิทธิ์และใช้ชีวิตได้แบบสังคมยอมรับ อีกทั้งผู้เป็นสามีก็เคยแต่งงานกับผู้หญิงแท้ๆ มาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ ซึ่งการแต่งงานกับตนในครั้งนี้ ก็ตั้งใจว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย

ด้านฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวว่า เมื่อเห็นผู้เป็นภรรยาในครั้งแรกก็รู้สึกว่าเป็นผู้หญิงที่สวยมากและประทับใจ จึงพยายามติดต่อและก็พบกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากๆ ส่วนชีวิตที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ก็มีความสุขและเป็นเรื่องที่สวยงามมาก พร้อมเชื่อมั่นในรักที่มีต่อกัน และตั้งใจจะเป็นทุกอย่างเพื่อความสุขในชีวิตคู่ของทั้งสองคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา! ชายแต่งชาย หนุ่มเดนมาร์กพบรักหนุ่มไทย จูงมือเข้าประตูวิวาห์ชื่นมื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง