ตัวแทนชาวบนเกาะพะงันแจงแล้ว ภาพขยะเกลื่อนหาดริ้น หลัง ฟลูมูนปาร์ตี้ เผยเพจดังลบภาพดังกล่าวออกแล้ว ชี้แค่แชร์ต่อๆกันมาไม่ยืนยันเวลา สถานที่ ระบุชาวเกาะพงันมีการณรงค์ดูแลรักษาความสะอาด จัดระเบียบมากว่า 10 ปีแล้ว พร้อมทำความสะอาดชายหาดเป็นประจำทุกวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเพจ Clean The Beach Boot Camp เผยแพร่ภาพ ที่เกิดขึ้นหลังจากฟูลมูนปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน พร้อมทั้งเชิญชวนให้แสดงความคิดเห็นกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่า คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง โดยพบว่าบนชายหาดนั้นเต็มไปด้วยขยะทั้งขวดเบียร์ พลาสติกจำนวนมากที่หลงเหลือจากปาร์ตี้ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. น.ส.พิชยา ไชยวุฒิ ตัวแทนประชาชนบนเกาะพะงัน กล่าวถึงกรณีขยะทั้งขวดเบียร์ พลาสติกจำนวนมากที่หลงเหลือจากฟูลมูนปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน ว่า ได้ติดต่อกับผู้ดูแลเพจดังกล่าว และสอบถามถึงข้อมูลความถูกต้องของข้อมูลที่นำเสนอลงในเพจ และทราบว่าเป็นเพียงการนำรูปภาพที่ยังไม่มีการยืนยันถึงวันเวลา และสถานที่ของภาพถ่ายดังกล่าวจริง

เป็นเพียงการแชร์ข้อมูลมาจากแหล่งอื่นอีกต่อหนึ่ง ซึ่งดิฉันนำเสนอข้อมูลสภาพความเป็นจริงในปัจจุบันของหาดริ้น อันเป็นสถานที่จัดงานฟูลมูลปาร์ตี้ที่นับเป็นงานยิ่งใหญ่ระดับโลก และยังไม่มีการยืนยันที่มาที่ชัดเจนต่อสาธารณะชนตามภาพดังกล่าว

ในขณะนี้เพจ Cleaning The Beach Boot Camp ลบภาพและข้อความดังกล่าวออกจากเพจแล้ว จนกว่าจะได้รับการตรวจสอบความถูกต้องที่แน่นอน เพื่อความเป็นธรรมต่อประชาชนในพื้นที่หาดริ้นเกาะพงัน ที่ปัจจุบันร่วมรณรงค์ดูแลรักษาความสะอาด จัดระเบียบจัดการดูแลความปลอดภัย มากว่า 10 ปี แล้ว เพื่อให้ฟูลมูนปาร์ตี้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นของโลก ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกสนใจอยากมาร่วมกิจกรรม

ทางชมรมผู้ประกอบการหาดริ้นรับทราบถึงปัญหาที่ตามมาหลังจากการจัดงานฟูลมูน จึงจัดการดูแลและพัฒนากิจกรรมให้มีความเป็นระเบียบ สร้างความน่าสนใจ อย่างต่อเนื่อง ทางชมรมฯ จัดให้ทีมงานทำความสะอาดหาดริ้นเป็นประจำทุกวันในตอนเช้า

พร้อมทั้งมีอุปกรณ์และเครื่องจักรในการความสะอาดที่มีประสิทธิภาพสูง ที่แม้แต่จังหวัดอื่นๆในประเทศไทย เข้าขอดูงานเพื่อนำไปใช้ต่อเป็นโมเดลในการจัดการขยะบนชายหาดในพื้นที่อื่นทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน