แห่ให้กำลังใจ น้องควาย ไร้หาง ไม่มีรูทวาร ชาวบ้านวอนปศุสัตว์เข้าช่วยเหลือ

ลูกควาย – แห่ให้กำลังใจลูกควายเพิ่งคลอด ไร้หาง ไม่มีรูทวาร รูปร่างอ้วนแคระเหมือนหมูป่า แข็งแรง แต่ถ่ายไม่ออก ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ วอนสัตว์แพทย์เข้าช่วยเหลือ

ลูกควาย – เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีลูกควายออกมามีรูปร่างแปลกประหลาด บริเวณบ้านเลขที่ 93 บ้านติม ม.11 ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ และอยากให้ปศุสัตว์เข้าไปช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ โดยมีชาวบ้านจากหลายหมู่บ้านเดินทางไปดูเป็นจำนวนมาก พบควายเพศผู้ อายุได้ 1 วัน ลักษณะไม่เหมือนลูกควายทั่วไป คือ ไม่มีหาง ไม่มีรูทวาร ลิ้นสั้น ปากแหว่ง ลำตัวแคระอ้วน และหัวใจเต้นบริเวณก้น ซึ่งผิดปกติ

ชาวบ้านในพื้นที่แห่ให้กำลังใจจำนวนมาก ด้วยความน่าสงสาร เพื่อให้ควายน้อยอยู่รอด พร้อมวอนสัตว์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญนำไปรักษาให้มีชีวิต เพราะควายถ่ายไม่ออก

สอบถาม นางแต๋ว กะรัมย์ อายุ 66 ปี เจ้าของควายเผยว่า ก่อนลูกควายเกิด ตนได้ฝันเห็นได้ปลา แต่พอวันถัดมา ได้ลูกควายตัวนี้แทน ตนเห็นก็รู้สึกสงสาร ได้แต่พูดกับลูกควาย ว่าทำไมเกิดมารูปร่างหน้าตาแบบนี้ พอพูดไปเจ้าควายน้อยก็น้ำตาไหล เหมือนรู้เรื่องรู้ภาษา ตนเลยตั้งชื่อให้ว่า “เจ้านำโชค” ซึ่งอาจจะนำโชคมาให้กับตัวเอง

ทั้งนี้หลังทราบว่าลูกควายไม่มีรูทวาร ได้แจ้งให้ปศุสัตว์พื้นที่แล้ว เพราะมีช่องทางทวารแต่ไม่มีรู ซึ่งหากหมอผ่าตัดออกคงจะถ่ายได้เป็นปกติ แต่ตอนนี้ผ่านไปแล้ว 1 วัน ท้องควายเริ่มอืดแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ปลดนายทหาร เกียจคร้าน-ละทิ้งหน้าที่ราชการ
บทความถัดไป‘สมศักดิ์’ เปิดศูนย์พรรค พปชร. จวก ‘แม้ว’ ทำคนเป็นหนี้ ‘บิ๊กตู่’ จำต้องเข้าช่วยประเทศไว้