Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

วันพ่อที่ไม่ได้กอด! ลูกสาวใจจะขาด พ่อหาย 6 เดือน แม่เลี้ยงมีท่าทีแปลกๆ

5 ธ.ค. 2561 - 19:30 น.

วันพ่อที่ไม่ได้กอด! ลูกสาวใจจะขาด พ่อหาย 6 เดือน แม่เลี้ยงมีท่าทีแปลกๆ

พ่อหาย / วันที่ 5 ธ.ค. น.ส.สิริพร สวัสดิ์รัมย์ อายุ 22 ปี ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ตนเองซึ่งกำลังศึกษาอยู่ที่มหาลัยแห่งหนึ่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้พยายามโทรศัพท์มาหานายเสนีย์ สวัสดิ์รัมย์ อายุ 57 ปี พ่อของตนเองที่ จ.ชุมพร แต่โทรเท่าไหร่ก็ไม่ติด เลยสงสัยเป็นเพราะอะไร เพราะพ่อไม่เคยเงียบหายไปแบบนี้ ประกอบตนติดฝึกงานเตรียมจบ จึงได้วานให้เพื่อนมาดู

ผ่านไปหลายวันแล้วก็พบว่าพ่อและรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน-เทา หมายเลขทะเบียน บน 2730 ชุมพร ได้หายไปจากบ้านพร้อมกัน

น.ส.สิริพร กล่าวว่า ตนเองรู้ว่าต้องมีอะไรเกิดขึ้นกับพ่อแน่ๆจึงได้พยายามหาข้อมูลต่างๆจากเพื่อนและคนสนิทของพ่อ จนทราบว่า พ่อได้ขับรถไปที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจะไปรับน้าวิ ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงของตนเอง ที่พ่อเคยบอกกับตนเองว่าได้เลิกกันแล้วและน้าวิ ได้เก็บข้าวของไปแล้วตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.61 แต่เมื่อตนเองไปหาที่บ้านน้าวิ ก็ไม่พบพ่อ และน้าวิ บอกว่า ไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้วหลังจากที่แยกทางกัน

น.ส.สิริพร กล่าวต่อว่า เมื่อถูกปฏิเสธจากน้าวิว่าไม่พบ ตนก็พยายามสืบเสาะหาข้อมูล จนมาได้ภาพจากกล้องวงจรปิด ว่าเมื่อวันที่ 27 ก.ค.เวลาประมาณเที่ยง พ่อได้ขับรถออกจากบ้าน มุ่งหน้าไปทางสี่แยกเขาปีป อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร แล้วเลี้ยวขวา มุ่งลงไปทางใต้

มาได้ภาพจากกล้องวงจรปิดจุดสุดท้าย ที่บริเวณบ้านคันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งตนก็มั่นใจว่าพ่อต้องมาหาน้าวิ แต่ทำไมน้าวิจึงปฏิเสธว่าไม่พบ ไม่เจอพ่อมาหลายเดือนแล้ว

ในความจริงนั้นไม่ใช่เลย หลังจากที่บอกแยกทางกันแล้ว พ่อกับน้าวิ ยังติดต่อกันอยู่เลย และทางเพื่อนบ้านก็ยังเห็นว่าน้าวิ มาที่บ้านบ่อย จนเขาคิดว่าคืนดีกันแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

น.ส.สิริพร กล่าวอีกว่า จนเวลาล่วงเลยไปหลายวัน ตนเองได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ขุนทะเล จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 5 ส.ค.61 และ ที่ สภ.นาสัก จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 6 ส.ค.61 เพราะเกรงว่าพ่อจะได้รับอันตราย แต่การแจ้งความก็ไม่ได้ช่วยอะไรได้มาก เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงรับแจ้ง แล้วก็เรียกบุคคลที่ตนเองกล่าวถึงมาสอบปากคำแล้วก็ปล่อยไป และให้เหตุผลว่าข้อมูลไม่เพียงพอ

ตนเองก็จึงต้องดิ้นรน สืบเหาข้อมูลด้วยตัวเอง จนเมื่อวันที่ 4 ก.ย.61 ตนเองได้ลองโทรศัพท์ไปที่เบอร์พ่อ ก็พบว่าครั้งนี้โทรติดหลังจากปิดเครื่องไปตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.61 แต่ไม่มีคนรับ จนโทรไปอีกที อีกฝ่ายปิดเครื่องแล้ว และได้ให้คนรู้จักได้จับสัญญาณก็พบว่าสัญญาณอยู่แถว อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งก็แถวบ้านน้าวิ แม่เลี้ยง

น.ส.สิริพร กล่าวด้วยความตาคลอเบ้าว่า ทุกวันจะจุดธูปต่อหน้ารูปแม่ที่เสียไปก่อนหน้า ช่วยดลบันดาล ให้พบพ่อโดยเร็วจะเป็นหรือตาย เพราะผ่านมาเกือบจะ 6 เดือน ตนเองทำใจได้แล้ว เพียงขอให้พบพ่อเท่านั้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วันพ่อที่ไม่ได้กอด! ลูกสาวใจจะขาด พ่อหาย 6 เดือน แม่เลี้ยงมีท่าทีแปลกๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง