ผีกระสือ โผล่ คนพากันหลอน เฮี้ยนหนัก รปภ. เฝ้า ดับปริศนา บ้านถูกปิดตาย ทิ้งร้าง

ผีกระสือ โผล่ คนพากันหลอน เฮี้ยนหนัก รปภ. เฝ้า ดับปริศนา บ้านถูกปิดตาย ทิ้งร้าง

ผีกระสือ – วันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ ม.4 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ต่างพากันแตกตื่นกับ ผีกระสือ หลังจากที่มี ผู้คนพบเห็น ดวงไฟประหลาด เป็นแสงสีเขียวนวล ลอยสูง เหนือพื้นดินในช่วงหลังเที่ยงคืนของแต่ละวัน ที่บริเวณกลางทุ่งนาและบ้านร้าง ข้างที่ทำการ อบต.ท่างาม ตรงข้าม ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่างาม ริมถ.สายปราจีนบุรี-ศรีมหาโพธิ

โดยบริเวณจุดที่มีพบ ดวงไฟประหลาด หรือ ผีกระสือ ตามความเชื่อ มีสภาพเป็นบ้านร้างขนาดใหญ่ 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด มีป้ายติดประกาศขายทอดตลาด ที่หน้าประตูรั้ว จากธนาคาร และห้ามบุคคลภายนอกบุกรุกโดยเด็ดขาด เมื่อมองเข้าไปภายตัวบ้าน มืดสนิท ไม่มีแสงไฟส่องสว่าง ส่วนบรรยากาศโดยรอบตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา มีกลุ่มชาวบ้าน, วัยรุ่น จากพื้นที่ต่างๆ กว่า 30 คน มาดักซุ่ม คอยเฝ้าสังเกต หรือลองของ ว่าจะพบเห็น ผีกระสือ หรือไม่ ตามที่มีเสียงร่ำลือ

สำหรับบ้านร้างหลังดังกล่าว มีชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า ช่วงปีก่อน มีคนจ้าง รปภ. เข้ามาดูแล เฝ้าสถานที่ และได้พบกับ ดวงไฟประหลาดโผล่ขึ้นมาที่บ้านร้างช่วงกลางดึก พอตกรุ่งเช้าพบศพ  รปภ. นอนเสียชีวิต หน้าบ้าน โดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นบ้านจึงถูกปล่อยรกร้าง ปิดตายเรื่อยมา

นายจิระพงษ์ หรือ ก้อง ผ้าสาลี อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.4 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี หนึ่งในผู้ที่พบดวงไฟประหลาด เปิดเผยว่า เมื่อคืนวานนี้ (5 ธ.ค.) ราวเที่ยงคืนเศษ ขณะที่ตนกำลังขี่รถจยย.มาพร้อมพี่ชายหลังเลิกงานเพื่อกลับเข้าบ้าน โดยขี่มาจาก อ.ศรีมหาโพธิ เข้ามาบ้านท่างาม ม.4 ได้พบกับ ดวงไฟสีเขียวนวล ลอยเหนือกลางทุ่งนาข้างที่ทำการ อบต.ท่างาม  ข้างๆ บ้านร้างมีคนพบเห็นกันบ่อย ดวงไฟประหลาดลอยเหนือพื้นดินสักครู่หนึ่ง เมื่อเห็นตนจอดดู แสงนั้นก็หายไป

ขณะที่ นายโมก สุขสน อายุ 18 ปี นศ.วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี กล่าวว่า จากกระแสข่าวเรื่องผีกระสือบ้านท่างาม ที่มีการส่งต่อกันในโลกโซเชียล ตนจึงมาเฝ้าคอยดู ตลอดคืน มาพร้อมกับเพื่อน 4-5 คน ด้วยอยากเห็น ผีกระสือ โดยส่วนตัวตนเองนั้นเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแต่ก็ไม่ได้ลบหลู่

 

บทความก่อนหน้านี้ขึ้นป้ายเชียร์‘บิ๊กตู่’ทำได้! ‘บิ๊กป้อม’ลั่นไม่ใช่โฆษณา ฉะพรรคใหญ่ตีรวนไม่ร่วมถก 5 สาย
บทความถัดไปข่าวสดเธียเตอร์ : สิงสู่ / หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ / กินทามะ 2