สาวใหญ่! ใช้จอมปลวกเฝ้าบ้าน ติดกล้องอีก 10 ตัว แต่ยังเจอโจรขโมยเกลี้ยง

6 ธ.ค. 2561 - 16:00 น.

จอมปลวก – สาวใหญ่สุดเซ็งไปปฏิบัติธรรม กลับมาบ้านถูกโจรยับ ทรัพย์สินหายเกลี้ยง ทั้งที่บ้านติดกล้องวงจรปิดเกือบ 10 ตัว แถมยังมีจอมปลวกไว้กลางบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จอมปลวก – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.เอกพจน์ ทับทิมทอง รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี รับแจ้งจาก นางประภา รูปเล็ก อายุ 65 ปี หมู่บ้านหนองยิงหมี บ้านเลขที่ 252/1 ม.11 ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

หลังมีเหตุโจรงัดบ้านได้ทรัพย์ไปหลายรายการ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือ นิ้วเท้าจามจุดต่างๆ อย่างละเอียด โดยเฉพาะบริเวณกลางบ้านที่เป็นโต๊ะหมู่บูชา มีจอมปลวกขนาดใหญ่ขึ้นกลางบ้าน

ทราบจากผู้เสียหายว่าสร้อยนาค หนัก 2 บาท หลวงวัดเขาตะเครา พระศิวลี นพเกล้า ที่วางอยู่บนพานโต๊ะหมู่ไปหายไป และคนร้ายยังงัดประตูเหล็กดัดห้องนอน เข้ายกตัวบันทึกภาพวงจรปิดและกล้องที่บริเวณข้างบ้านและประตูหน้าทางเข้าห้องครัว 2 ตัวไป มูลค่าที่คนร้ายได้ประมาณ 4-5 หมื่นบาท

จากกตรวจสอบพบว่าคนร้ายน่าจะทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่มีใครอยู่ จึงฉวยโอกาสเข้ามางัดหน้าต่างหลังบ้าน และรื้นค้นเอาทรัพย์สินไป คนร้ายคงทราบดีว่าบ้านนี้ติดกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้านเกือบ 10 ตัว จึงได้งัดเข้าไปในห้อง เอาตัวบันทึกกล้องวงจรและกล้องไปด้วย เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่มีหลักฐานเป็นภาพวีดีโอ คาดว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่าหนึ่งคนขึ้นไป

นางประภา เจ้าของบ้าน เผยว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้คนเดียว ก่อนหน้านี้ได้ปิดบ้านไปปฏิบัติธรรมที่วัดนาวัลเปรียง อ.สามร้อยยอด ตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. จนมาวันนี้ กลับมาถึงบ้านประมาณ 09.00 น.เมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้านก็ต้องตกใจ พบว่าข้าวของรื้อค้นกระจุยกระจาย อยากให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวใหญ่! ใช้จอมปลวกเฝ้าบ้าน ติดกล้องอีก 10 ตัว แต่ยังเจอโจรขโมยเกลี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง