Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

จับคาหอพัก! หนุ่มค้ายานรกวิ่งราวร้านทองกลางเมืองปทุมฯ รับติดหนี้ค่ายาบ้า

6 ธ.ค. 2561 - 16:12 น.

บุกรวบคาหอพัก! หนุ่มค้ายานรก วิ่งราวร้านทอง กลางเมืองปทุมฯ เค้นสอบสารภาพอ้าง ติดหนี้ค่ายาบ้า โดนขู่ถ้าไม่มีเงินใช้จะถูกยิงให้ถึงตาย เผยทำมาแล้ว 2 ครั้ง ตำรวจคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

วิ่งราวร้านทอง / เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (รอง ผบช.ภ.1) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี และ พ.ต.อ.ปัณณพัฒ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันแถลงจับกุม นายกนต์ธีร์ หรือ โป้ง จ่างสูงเนิน อายุ 23 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 929/2561 ลงวันที่ 5 ธ.ค. 2561

โดยสามารถจับกุมตัวได้พร้อมสร้อยคอทองคําหนัก 1 บาท 1 เส้น, ตั๋วจํานำทองคํา 9 ใบ, รถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน ญข1149 กรุงเทพมหานคร, เสื้อยืดสีดํา 1 ตัว, กางเกงขาสามส่วน 1 ตัว, รองเท้าแตะ 1 คู่ และยาบ้า 180 เม็ด โดยกล่าวหาว่า วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทําความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.45 น. เจ้าหน้าที่ตํารวจได้รับแจ้งว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคํา หนัก 1 บาท 3 เส้น ที่ร้านทองไทยรังสิต 2 ซอยพหลโยธิน 131(ตลาดรังสิต) ต.ประชาธิปัตย์อ.ธญับุรี จ.ปทุมธานี

หลังรับแจ้งตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ น.ส.วันเพ็ญ สิทธิธรรม ผู้เสียหาย แจ้งว่าขณะที่ตนกําลังเปิดร้านขายทองอยู่ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สูงประมาณ 165 เซนติเมตร อายุประมาณ 30 ปี ผิวสีดําแดง สวมเสื้อยืดสีดํา กางเกงยีนส์ขาสั้น มาทําทีเลือกซื้อสร้อยคอทองคํา โดยที่เจ้าของได้หยิบสร้อยคอทองคำมาให้คนร้ายเลือกจํานวนหลายเส้น พร้อมกับลองสวมใส่ทองที่คอ 1 เส้น และกําไว้ที่มือ 2 เส้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

น.ส.วันเพ็ญ ให้การต่อว่า พอเจ้าของร้านเผลอคนร้ายได้วิ่งหนีออกจากร้านแล้วขึ้น รถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดํา ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้าแต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง แล้วขับรถหลบหนีไป

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวอีกว่า จากนั้น ตำรวจจึงตรวจสอบที่เกิดเหตุและภาพจากกล้องวงจรปิด และได้ทําการสืบสวนจนทราบว่า คนร้ายที่ ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายกนต์ธีร์ และได้พยายามติดตามจับกุมเรื่อยมา ต่อมาวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้ทําการสืบสวนจนทราบว่า นายนายกนต์ธีร์ หลบหนีไปพักอยู่ที่หอพักธาราลม ม.15 ต.คคูต อ.ลําลูกกา จ.ปทุมธานี จึงได้ไปตรวจสอบและสามารถจับกุมตัวนายกนต์ธีร์ได้ที่หน้าหอพักดังกล่าว และยังพบยาบ้า 180 เม็ด อยู่ภายในห้องพัก

จากการสอบสวน นายกนต์ธีร์ ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำจากร้านทองไทยรังสิต 2 ซอยพหลโยธิน 131(ตลาดรังสิต) ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จริง หลังจากที่ได้สร้อยคอทองคำมาแล้ว ก็จะไปจำนำและนำเงินใช้หนี้ค่ายาบ้าที่ตนได้ซื้อมา ซึ่งตนโดนข่มขู่ว่าถ้าไม่มีเงินไปคืนก็จะถูกยิงให้ตายและตนก็ได้ก่อเหตุมา 2 ครั้งแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับคาหอพัก! หนุ่มค้ายานรกวิ่งราวร้านทองกลางเมืองปทุมฯ รับติดหนี้ค่ายาบ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง