จับแล้วมือปืนกระหน่ำ ยิงหนุ่มดับ ขณะดื่มฉลองวันเกิด เพื่อนหน้าร้านโอเกะ (คลิป)

ยิงหนุ่มดับ

จับแล้ว 2 คนร้าย ยิงหนุ่มดับ ขณะมาร่วมฉลองวันเกิดเพื่อน ที่ร้านคาราโอเกะย่านสำโรงใต้ เผยมีเรื่องทะเลาะกัน ก่อนที่อีกฝ่ายจะใช้ปืนกระหน่ำยิงดับ

จากกรณีที่มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่ นายเจษฎา สาลีทอง อายุ 36 ปี กระสุนหน้าอกจำนวน 1 นัด ขาซ้ายอีก 1 นัด และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่รพ.วิภารามชัยปราการ หลังจากที่ผู้เสียชีวิตและเพื่อนไปดื่มฉลองวันเกิดเพื่อนที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ริมถนนเลียบทางด่วนบางหญ้าแพรก ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงตีสองครึ่งของวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ยิงหนุ่มดับ / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่สภ.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ และชุดสืบสวนสภ.สำโรงใต้ ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุยิงที่ร้านคาราโอเกะ จำนวน 2 คน คือ 1.นายปรีดา หรือแมน อ่อนด้วง อายุ 31 ปี 2.นายศิรชัช โพธิ์ประฐม อายุ 21 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกสั้นขนาดเบอร์ 12 พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX 150 สีเทา-ดำ 1 คัน

ด้าน พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า จากเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. เวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สำโรงใต้ รับแจ้งว่ามีเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงกัน บริเวณถนนเลียบทางด่วนกาญจนาภิเษก หมู่ 20 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย นายเจษฎา หรือบอย สาลีทอง อายุ 36 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่บริเวณหน้าท้อง 1 นัด และที่ขาซ้าย 1 นัด จนเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุนั้น ในวันที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 01.00 น. นายเจษฎา หรือบอย ผู้ตาย นั่งกินเหล้าอยู่ร้านต.กันเองในตลาดนัด และมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับนายปรีดา หรือแมน มือปืน

จากนั้นแยกย้ายกันกลับไปและมนัดมาเคลียร์กันที่ร้านมะนาวบาร์ ห่างจากร้านแรกไม่ไกล โดยนายปรีดานั่งซ้อนท้ายมากับนายศิรชัช โพธิ์ปฐม ผู้ต้องหาที่ 2 หลังจากนั้นเกิดการชกต่อยกันขึ้น และใช้ปืนออกมายิงกับจนเสียชีวิตดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหา นายปรีดา อ่อนด้วง ร่วมกันพยายามฆ่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุ ให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพบพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหรือหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ส่วนนายศิรชัช โพธิ์ปฐม ผู้ต้องหาที่ขับขี่รถมากับผู้ต้องหา ร่วมกันพยายามฆ่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุ ให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพบพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหรือหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ไม่ได้อุ้มลูก! ยางราคาตก กรีดกี่ต้นไม่พอใช้ ขายยาบ้า หาเงินคลอดลูกคนแรก
บทความถัดไปกรมป่าไม้ เผยพบจุดความร้อนไฟป่าภาคเหนือ 446 จุด วอนชาวบ้านอย่าเผา