พ่อร้อง! ตร.ขี่รถไล่ลูกชนกระบะตาย แต่ปัดไม่ได้ไล่ อ้างกล้องตอนเกิดเหตุเสียพอดี

ขี่รถไล่ – พ่อเด็ก ม.5 นักฟุตบอลโรงเรียน ร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายถูกสายตรวจขี่รถไล่จนชนกระบะเสียชีวิต แต่ตำรวจกลับโกหกว่าไม่ได้ไล่

ขี่รถไล่ – เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 6 ธ.ค. ที่ กองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี นายเสฎฐสิฏฐ์ สมบูรณ์ อายุ 43 ปี ครูโรงเรียนหนองหานวิทยา พร้อมภรรยาเข้าร้องเรียนต่อ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี

เพื่อขอความเป็นธรรมให้ นายณัฐวัฒน์ หรือน้องฟุตบอล สมบูรณ์ อายุ 17 ปี บุตรชายที่ประสบอุบัติเหตุขับขี่รถจยย.ชนกับรถกระบะเสียชีวิต บริเวณสี่แยกหน้า สภ.เมืองอุดรฯ ถ.ศรีสุข ตัด ถ.นเรศวร เขตเทศบาลนครอุดรฯ เมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากถูก ตำรวจชุดสายตรวจขับรถไล่ จนทำให้ “น้องฟุตบอล” ขับรถหนีชนรถปิกอัพจนเสียชีวิต

นายเสฎฐสิฏฐ์ เผยว่า น้องฟุตบอลเป็นลูกชายคนเดียว เรียนอยู่ชั้น ม.5 ร.ร.อุดรพิทยานุกูล เป็นนักบอลโรงเรียน ปกติจะเดินทางไปกลับบ้านที่ อ.หนองหาน ทุกวัน แต่เพราะต้องเก็บตัวแข่งขันฟุตบอล จึงมาเช่าหอพัก วันเกิดเหตุหลังซ้อมบอลเสร็จ ลูกได้ขี่รถจยย.ไปส่งเพื่อนผู้หญิง 2 คน ที่ต้องขี่รถจยย.กลับบ้านดึก ก่อนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ตนมารู้ทีหลังจากเพื่อนลูกว่า ขณะที่ลูกขี่รถจยย.ถึง อนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์ฯ มีสายตรวจขี่รถเข้ามาหา ลูกจึงขี่รถเลี่ยงไป เพราะกลัวถูกจับที่ท่อรถดัง ตำรวจจึงขี่จยย.ไล่ตาม และมีรถเก๋งสีขาวตามอีกคัน จนเกิดอุบัติเหตุ

“หลังงานศพลูกชาย ผมมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ตำรวจกลับบอกว่า ไม่มีใครขี่รถไล่ลูกผมเลย เขาอ้างว่าดูกล้องวงจรปิดแล้ว ผมเลยไปขอดูกล้องของเทศบาล ก็ได้คำตอบว่าจุดเกิดเหตุไม่มีการบันทึกภาพในช่วงเวลา 19.00 – 24.00 น. เลย ทั้งที่จุดอื่นดูได้ปกติ ผมรู้ว่าโซเชียลรุมถล่มลูกชายผมว่าเป็นพวกซิ่งจยย. ผมแค่อยากชี้แจง แต่คงไม่มีประโยชน์”

พ่อน้องฟุตบอลร้องไห้ เผยต่อว่า หลังงานศพลูก ตนมาขนของลูกออกจากหอพัก เจ้าของหอกลับบอกตนว่า “ตำรวจมาเอาภาพกล้องวงจรปิดแถวนี้ไปหมด” ตนเลยขอดูกล้องขอหอพัก พบลูกชายขี่รถผ่าน โดยมีตำรวจไล่ตามอย่างรวดเร็ว ขัดกับที่ตำรวจบอกตนทีแรกว่า “ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนขี่รถไล่ลูก”

ตนยอมรับว่า ลูกขี่จยย.ผิดกฎหมาย ไม่ยอมหยุดให้ตรวจ แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมตำรวจที่ขี่รถไล่ ไม่มีความรู้สึกว่ามีเด็กตาย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีการไปร่วมอโหสิกรรมให้ สิ่งที่ตนมาขอความเป็นธรรมในวันนี้คือ

  • อุบัติเหตุเกิดจากการที่ตำรวจขับขี่รถไล่ ตามพยานและหลักฐานยืนยัน
  • กล้องวงจรปิด ทำไมถึงชำรุดเฉพาะในจุดและเวลาเกิดเหตุพอดี ตำรวจใช้อำนาจอะไรหรือไม่ ?
  • ขอทราบชื่อยศตำแหน่งตำรวจที่ขี่รถไล่ลูกชาย ในวันเกิดเหตุ

เวลาต่อมาได้มีเพื่อนนักเรียนหญิง “น้องฟุตบอล” 2 คน เดินทางมายืนยันเหตุการณ์ โดยเผยว่า ขณะที่มารอที่หน้าหอ “น้องฟุตบอล” ได้ยินเสียงรถจยย.ขี่เข้ามาในซอย จึงออกไปดูเห็น น้องฟุตบอลขี่รถหนีตำรวจ ที่ขี่รถจยย.ไล่ตาม เป็นตำรวจในเครื่องแบบ 2 นาย ตรงกับคลิปวงจรปิดที่หอบันทึกไว้ ก่อนที่อีกไม่นานก็ได้ยินเสียงรถชน

ด้าน พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เผยว่า ได้รับรายงานอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต แต่ไม่ได้รับแจ้งว่ามี “ตำรวจขี่รถไล่” ส่วนกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุ ที่ไม่บันทึกภาพเนื่องจากกระแสไฟฟ้าตก ตอนนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สอบปากคำพยานเพิ่มเติม และหาบุคคลที่เป็นตำรวจขับขี่ จยย.สายตรวจทั้ง 2 นายด้วย

บทความก่อนหน้านี้สุดสลด! ทอดแหติดตอไม้ หนุ่มใหญ่ดำลงไปปลด จมหายเป็นศพใต้น้ำ
บทความถัดไปผู้หมวดนำทีมจับแก๊งยา จู่ๆ ปืนลั่น ใส่ ด.ต.ทะลุหน้าอก ก่อนสิ้นใจโรงพยาบาล