จับคาด่าน! สาวขับรถหรู ขนยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 200 ล้าน เข้ากรุงเทพฯ

จับคาด่าน! สาวขับรถหรู ขนยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 200 ล้าน เข้ากรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. นายพงษ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ร่วมกับ พล.ต.ต.ธนะรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภ.จว.แพร่ ทหารจากกองพันทหารม้าที่ 12 โดย พ.อ.ทรงยศ ทองก้อน ผบ.กกล.รส.จว.แพร่ ผบ.กกล.รส.จว.แพร่ พ.อ.เชิดพงศ์ ช่วยบำรุง เสนาธิการกรมทหารม้าที่ 2 กองพลทหารม้าที่ 2 รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคง พ.อ.เกียรติอุดม นาดี ผบ.ม.พัน 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ อ.เด่นชัย พ.ต.ท.นิรัญดร อินผูก สวญ.สภ.ห้วยไร่ ได้ร่วมหารือและหามาตรการสกัดตรวจค้นยาเสพติด ตามที่มีรายงานว่าจะมีการขนยาบ้านล็อตใหญ่ผ่านจังหวัดแพร่ โดยใช้เส้นทางสายลำปาง เข้าถนนสายอุตรดิตถ์ ผ่านด่านห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่

จากนั้น ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ปปส. ได้ตรวจเข้มที่ด่านห้วยไร่ สภ.ห้วยไร่ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย ถนนสายอุตรดิตถ์-เด่นชัย ระหว่างนั้นพบรถยนต์ตู้ 7 ที่นั่ง ยี่ฮ้อฮุนได สีเทาดำ ทะเบียน นง 8889 ชม. จึงให้สัญญาณขอตรวจค้น และเชิญตัว น.ส.กัลยกร สิริภัทรสมบูรณ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/4 หมู่ที่ 5 ต.ดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนขับ ลงจากรถ

จากการตรวจค้นพบกระสอบสีลายสีฟ้าแดงวางเรียงกันอยู่เบาะหลัง จำนวน 6 กระสอบ มีกระเป๋าเดินทางวางปกปิดอำพรางอยู่ด้านบน ภายในพบยาบ้า 1,642,000 เม็ด มียาไอซ์  จำนวน 10 ก.ก. รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากการสอบสวน น.ส.กัลยกร ให้การว่าได้รับจ้างบรรทุกยาบ้ามาจากเชียงใหม่เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ครั้งนี้ทำเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านของผู้ต้องหา

สำหรับ น.ส.กัลยากร ทราบว่าเป็นคนมีฐานะดี เข้ามาซื้อที่ดินใน ต.ดอนแก้ว และ ต.หนองแฝก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา ตรวจพบเป็นบ้านหรูหลังใหญ่ แต่มีพฤติกรรมไม่ค่อยสุงสิงกับชาวบ้าน ประตูบ้านจะปิดตลอดเวลา มีรถหรูเข้าออกบ้านเป็นประจำ เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.เช้าวันเดียวกัน ชาวบ้านเห็น น.ส.หลิน ขับรถตู้ออกจากบ้าน จนกระทั่งถูกจับกุมที่ด่านห้วยไร่ อ.เด่นชัย พร้อมยาบ้าดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้เจ้าสัววิชัย : ผลสืบสวนพบ ฮ.ตก เพราะการเชื่อมต่อไปยังใบพัดท้ายเฮลิคอปเตอร์ขัดข้อง
บทความถัดไปเรอัล มาดริด ไม่ออมมือ ไล่ถล่มทีมรองบ่อนครึ่งโหล ฉลุยถ้วยโกปา