สุดสะเทือนขวัญ! ลูกใช้มีดปาดคอแม่ ดับสยอง ก่อนหนีไปนั่งจิบน้ำชาบ้านเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุดสะเทือนขวัญ! – เมื่อเวลา 19.25 น. วันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุลูกฆ่าแม่เสียชีวิตภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.8 ต.ละหาร อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนราธิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ยี่งอ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบชาวบ้านยืนมุงอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงกั้นผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง ก่อนเข้าไปตรวจสอบ ภายในบ้านพบกองเลือดจำนวนมากในห้องน้ำ และมีดทำครัวขนาดความยาว 1 ฟุตครึ่ง ตกอยู่ข้างกองเลือด ส่วนผู้เสียชีวิตคือ นางทิม ฉัตรวิจิตร อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน นอนจมกองเลือดเสียชีวิตภายในห้องน้ำ โดยมีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่ลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล

เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม นำส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายวันนิวัติ ฉัตรวิจิตร อายุ 44 ปี ลูกชายผู้ตาย หลังจากก่อเหตุได้ขี่รถจยย.หลบหนีไป จากคำบอกเล่าของชาวบ้านเล่าว่า ผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันกับแม่ มีอาชีพกรีดยาง และมีพฤติกรรมชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ อาศัยอยู่กัน 4 คน ผู้ตาย ผู้ก่อเหตุ และหลานอีก 2 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้น พ.ต.อ.ดุลยมาน จึงประสานไปยัง ร.ต.อ.วิเชียร บัวลอย รอง สว.ป.สภ.ยี่งอ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม ได้ติดตามค้นหาคนร้ายที่กำลังหลบหนี คาดว่าน่าจะไปหลบซ่อนตัวที่บ้านเพื่อนสนิทคนหนึ่งในพื้นที่บ้านละหาร ม.1 ต.ละหาร เมื่อถึงบริเวณหน้าบ้านเป้าหมาย พบว่านายวันนิวัติ ได้นั่งดื่มกาแฟอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงได้ไปเชิญตัวนายวันนิวัติ ไปสอบสวนปากคำที่ สภ.ยี่งอ ซึ่งนายวันนิวัติ มีลักษณะอาการเหมือนคนเหม่อลอยซึมเซร้า แต่ก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี ต่อมา พ.ต.อ.ดุลยมาน ได้ทำการสอบปากคำนายวันนิวัติ ด้วยตัวเอง

จากการสอบสวน นายวันนิวัติ ให้การว่า ตนมีอาการหวาดระแวงว่าแม่จะทำร้าย จะวางยาฆ่าแมลงให้ตนกิน จึงตัดสินใจใช้มีดทำกับข้าว บุกไปปาดคอแม่ที่กำลังอาบน้ำจนเสียชีวิต แล้วรีบขี่รถจยย.ออกจากบ้านพัก หลบหนีไปบ้านเพื่อน เมื่อถึงบ้านเพื่อนได้อาบน้ำ และเดินออกมานั่งกินน้ำชา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวไปโรงพักดังกล่าว

พ.ต.อ.ดุลยมาน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบประวัติของ นายวันนิวัติ เคยก่อคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในปี พ.ศ.2539 ที่เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้กับชาวบ้านมาแล้ว 1 ครั้ง และเมื่อพ้นโทษมาก็ได้รักษาตัวจากอาการทางจิต ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอีกครั้งว่านายวันนิวัติ เป็นผู้ป่วยทางจิตจริงหรือไม่อย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน