ซิ่งหนี-ยิงสนั่น! จับตายแก๊งค้ายานรก ยึด 15ล้านเม็ด ขนมาแทนของที่ถูกสกัด

ไล่ล่าระทึก! ตำรวจ-ทหาร ซิ่งรถตาม แก๊งขนยานรก ยิงกันสนั่น ก่อน วิสามัญ คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ตรวจค้นรถเจอยาบ้า 15 ล้านเม็ด พบเป็นเครือข่ายเดียวกับที่ถูกวิสามัญก่อนหน้านี้ เตรียมขนยามาส่งแทนที่ถูกยึด

แก๊งขนยานรก / เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) เปิดเผยว่า สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดมาจากชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เข้าสู่ชั้นในของประเทศ จึงสั่งการให้ตำรวจ ปส.3 นำกำลัง กก.ปส.2 ปส.3 บช.ปส. ร่วมกับศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.) ทหาร ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ นำกำลังออกไปสกัดจับ

กระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พบกลุ่มขบวนการใช้รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กร6252 เชียงราย ติดหลังคาหลัง ใช้เส้นทางจาก อ.เชียงแสน-ดอยหลวง-เวียงเชียงรุ้ง และผ่าน ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย จ.เชียราย ซึ่งเป็นถนนจะไปยัง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้นำรถออกไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด

เมื่อถึงถนนเชื่อมระหว่าง ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย ไปยังบ้านป่ายางมน ม.5 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย ซึ่งเป็นถนนสายลัดเลาะทุ่งนาห่างไกลชุมชนปรากฎว่า คนขับรถต้องสงสัยได้ขับหลบหนีไม่ยอมให้เข้าประชิดลักษณะเหมือนไหวตัวทัน ทำให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตาม เมื่อจนถึงจุดเปลี่ยวแห่งหนึ่ง รถคันดังกล่าวจอดและคนขับได้วิ่งหลบหนีออกจากรถ พร้อมชักอาวุธปืนพกสั้นออกมายิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อจะเปิดทางหลบหนี ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น

เมื่อสิ้นเสียงปืนเจ้าหนาที่ตรวจสอบพบคนหลบหนีเสียชีวิต 1 คนชื่อ นายอานัท จิรวัฒน์ภักดี อายุ 30 ปี ชาวจ.เชียงราย สวมกางเกงยีนส์ เสื้อแขนสั้นสีเปลือกมังคุด และรองเท้าผ้าใบ ข้างศพพบปืนสั้น 1 กระบอก ตรวจสอบที่กระบะหลังรถพบบรรทุกกระสอบฟางมาเต็มคัน 30-50 กระสอบ ภายในเป็นยาบ้า เบื้องต้นคาดว่ามีประมาณ 15 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้และนำมาตรวจนับอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นสันนิฐานว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดเดียวกันกับที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา พื้นที่ ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหลวง จ.เชียราย ทำให้สามาถยึดของกลางได้กว่า 6,100,000 เม็ด และวิสามัญฆาตรกรรมคนร้ายได้ 1 รายมาแล้ว โดยคาดว่ากลุ่มขบวนการได้สูญเสียของกลางไป จึงพยายามจะขนเข้ามาทดแทน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลต่อไป

___________________________________________

บทความก่อนหน้านี้ซีพีเอ็น ร่วมกับ เอไอเอส สร้างปรากฎการณ์เคาท์ดาวน์ระดับโลก ในงาน Thailand & AIS Bangkok Countdown 2019
บทความถัดไปโฆษก ‘บี’ โต้ ถางป่ารับนายกฯ แจง เป็นพื้นที่ไม่มีต้นไม้ จวกคนใส่ร้าย ให้ข้อมูลบิดเบือน