สาวแสบ วัยเพียง 19 ตุ๋นเหยื่อ 113 ราย สูญเงินร่วม 10 ล้าน ญาติแท้ๆ ยังโดนโกง

สาวแสบ วัยเพียง 19 ตุ๋นเหยื่อ 113 ราย สูญเงินร่วม 10 ล้าน ญาติแท้ๆ ยังโดนโกง 

สาวแสบ – วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 21.00 น. ของวันก่อน (6 ธ.ค.) มีกลุ่มผู้เสียหาย 8 ราย นำโดย น.ส.เบญจรัตน์ ปฏิรูป อายุ 21 ปี น.ส.วชิราภรณ์ คำหล้า อายุ 20 ปี และ น.ส.วลีวรรณ์ รายน้ำเงิน อายุ 22 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมนำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์หลังจากที่ถูก น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว ต.ปะโค อ.กุดจับ จ.อุดรธานี เปิดเฟซบุ๊กชักชวนร่วมลงทุนแชร์ออมทรัพย์ “บ้านแชร์ลัลลาพารวย” นำไปปล่อยเงินกู้รายวันและรายสัปดาห์ จะได้รับดอกเบี้ยกลับคืนสูง สูญเงินไปรวมทั้งสิ้น 1,720,640 บาท โดยเปิดเพจมาได้ 3 เดือน มีสมาชิกกว่า 400 คน ก่อนปิดเพจและไลน์ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือหนีติดต่อไม่ได้ ในช่วงกลางดึกคืนวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมีคนในพื้นที่ จ.อุดรธานี และตามจังหวัดต่างๆ เช่น ชลบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑล หลงเชื่อเข้าร่วมลงทุนและตกเป็นเหยื่อขณะนี้ รวมทั้งสิ้น 113 ราย รวมเป็นเงินมากกว่า 9 ล้านบาท ซึ่งเหยื่อในแต่ละพื้นที่ จะทยอยเข้าแจ้งความตามโรงพัก หรือตามท้องที่ของเหยื่อที่ได้โอนเงินเข้าร่วมลงทุน บางกลุ่มที่สูญเงินไปจำนวนหลายล้านบาทจะให้ทนายความดำเนินการเข้าแจ้งความ ร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อติดตาม น.ส.บี มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

กลุ่มผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลังจากที การเงินของ น.ส.บี เริ่มผิดปกติ ได้บอกผ่านทางไลน์กับกลุ่มสมาชิกว่า ขอเวลาหาเงินและจะหาเงินมาคืนในวันที่ 8 ธ.ค. ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่ทักไลน์ หรือติดต่อมาให้ความสบายใจกับกลุ่มที่เป็นลูกแชร์ และยังออกจากกลุ่มไลน์ ปิดเฟซบุ๊ก และโทรศัพท์มือถือหนี เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นจึงพากันเดินทางไปหา น.ส.บี ที่บ้านแฟนหนุ่ม จึงรู้ความจริงว่า น.ส.บี ได้หลบหนีออกจากบ้านไปพร้อมรถเก๋งและทรัพย์สินมีค่าทั้งหมดตั้งแต่ช่วงเช้ามืด วันที่ 4 ธ.ค.

กลุ่มผู้เสียหาย เผยอีกว่า นอกจากนี้ยังพบว่า ญาติของแฟน น.ส.บี ก็ถูกหลอกร่วมลงทุนเล่นแชร์ด้วยเช่นกัน จากนั้นพวกตนได้พากันเดินทางไปบ้านแม่ของ น.ส.บี และทราบจากผู้ใหญ่บ้านว่า บ้านแม่ของ น.ส.บี ขายไปแล้ว และแม่ของ น.ส.บี เข้ามาอยู่บ้านญาติในตัวเมืองอุดรธานี ซึ่งก่อนที่ท้าวแชร์จะหนี มีสมาชิกบางรายที่ร่วมลงทุนในวงเงินที่สูง และไม่เชื่อว่า น.ส.บี จะมีเงินมาคืน แต่ น.ส.บี ส่งรูปโฉนดที่ดิน 18 ไร่ ผ่านทางไลน์มาให้ดูเพื่อยืนยันว่ามีทรัพย์สินที่จะนำไปจำนองนำเงินมาคืนให้ แต่โฉนดที่ดินที่ส่งมาให้ดูนั้นเป็นพียงโฉนดที่วาดขึ้นมา ไม่ใช่โฉนดที่ดินที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ และไม่ได้ระบุว่ามีที่ดินอยู่ที่ใด

ด้าน พ.ต.ท.กุศล กล่าวว่า เบื้องต้น เชื่อว่าผู้เสียหายน่าจะมีมากกว่านี้ เนื่องจากมีสมาชิกในกลุ่มประมาณ 400 คน ส่วนพฤติกรรมหลอกเหยื่อร่วมลงทุนด้านธุรกรรมการเงิน ของ น.ส.บี คล้ายกับการเล่นแชร์ที่มีท้าว และแชร์ลูกโซ่ที่มีคนร่วมลงทุนหรือเล่นจำนวนมาก เพราะเชื่อว่าจะได้ดอกเบี้ยตอบแทนสูง ซึ่งเข้าข่ายในการกระทำผิด พรบ.แชร์ และฉ้อโกง ซึ่งเป็นคดีอาญา โดยหลังจากนี้จะได้นัดผู้เสียหายทั้งหมดเข้ามาให้ปากคำ พร้อมกับออกหมายเรียก น.ส.บี หาก น.ส.บี ไม่มาตามหมายเรียก 2 ครั้ง จะดำเนินการขออนุมัติหมายจับต่อไป

บทความก่อนหน้านี้พระเอกนักแข่งมาดเท่ ไม่เหลือแล้ว พีท ทองเจือ เป็นเพื่อนลูกสาว เต้นสุดเหวี่ยง-มุ้งมิ้ง(คลิป)
บทความถัดไปแนท ณัฐชา สะอื้นทะลุเอฟเฟกต์ เปลี่ยนหน้าเป็นอดีตคนรัก เจ๋ง บิ๊กแอส เหมือนจนตัวเองตกใจ!