ฉุนไม่ยอมเหมาจ่าย! โชเฟอร์ แท็กซี่หัวร้อน ถือไม้ไล่พิธีกรดังเกาหลีลงกลางทาง

แท็กซี่หัวร้อน

รวบคนขับ แท็กซี่หัวร้อน ปล่อยทิ้งพิธีกรดังเกาหลีลงกลางทาง หลังไม่พอใจที่ไม่ยอมจ่ายค่าโดยสารในราคาเหมาจ่าย แถมถือไม้ไล่ขู่ จนพิธีกรดังต้องวิ่งหนีกระเจิง ก่อนจะโพสต์ไอจีประจาน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร. พร้อมพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อม ศูนย์ปราบปราม อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศจับกุม นายสุรชาติ อาจวงษา อายุ 43 ปี คนขับรถแท็กซี่ ก่อเหตุปล่อยทิ้งนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ 4 คนไว้กลางทาง ย่านสำเพ็ง

พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา หลังนายคิมอูริซึ่งเป็นพิธีกรรายการชื่อดังของเกาหลีใต้ และเป็นอดีตสไตล์ลิสต์ของวง T-ARA (ทีอาร่า) วงเกิร์ลกรุ๊ป ชื่อดังพร้อมกับเพื่อนชาวเกาหลีใต้รวมทั้งหมด 4 คน เรียกแท็กซี่จากห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เพื่อไปยังสาทร

โดยนายสุรชาติเป็นผู้ขับขี่รถแท็กซี่คันดังกล่าว และระบุว่าต้องการคิดค่าโดยสารในราคาเหมาจ่ายจำนวน 200 บาท แต่กลุ่มนักท่องเที่ยวไม่ยอม ขอให้คิดตามราคามิเตอร์จริง ทำให้นายสุรชาติคนขับแท็กซี่ไม่พอใจ จึงขับรถแท็กซี่วน

ก่อนนำนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปปล่อยทิ้งไว้บริเวณสำเพ็ง พร้อมทั้งถือไม้ลงจากรถมาไล่ให้กลุ่มนักท่องเที่ยว จนต้องรีบวิ่งหนี ทำให้นายคิมอูริ โพสต์ข้อความเล่าถึงพฤติกรรมดังกล่าวลงในอินสตาแกรมส่วนตัว สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

ทั้งนี้สถิติการจับกุมผู้กระทำความผิดที่ส่งผลกระทบนักท่องเที่ยวและประชาชน ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ทำผิด ได้ทั้งหมดกว่า 17,000 ราย แล้ว

พล.ต.ท.ธีรพล กล่าวต่อว่า พอทราบเรื่องก็ดำเนินการติดตามจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหานายสุรชาติตามพ.ร.บ.รถยนต์ ว่า เป็นผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ตกลงกันไว้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และขับขี่รถยนต์สาธารณะแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ฝากเตือนคนขับแท็กซี่ขอให้คิดถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทย เพราะประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยว

บทความก่อนหน้านี้รุ่นใหม่พท. อัดรัฐบาลแจกซิมเอื้อนายทุน ฉะยับเน็ตแค่ 33 MBใช้หาข้อมูลอะไรได้
บทความถัดไปไอจีลุกเป็นไฟ “ดิว-อริสรา”ควง”กวาง เดอะเฟซ”นุ่งบิกินีโชว์ความแซ่บ