แห่กดเงิน 500 บาท ที่รัฐบาลมอบให้ ชาวบ้านขอบคุณ "บิ๊กตู่" ที่ไม่ลืมคนจน

8 ธ.ค. 2561 - 15:18 น.

500 บาท – ชาวโคราชแห่งกดเงิน หลังได้รับเงินสวัสดิการของรัฐช่วยคนจน 500 บาท เผยขอบคุณบิ๊กตู่ ที่ช่วยเหลือคนหาเช้ากินค่ำ ทำให้ประชาชนสบาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

500 บาท – จากกรณีที่รัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง ได้โอนเงินสวัสดิการของรัฐให้กับประชาชนตามมาตรการสนับสนุนค่าใช้จ่าย ในช่วงปลายปีให้แก่ผู้รายได้น้อยจำนวน 500 บาท ต่อคน ซึ่งมีผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 11.4 ล้านคนทั่วประเทศ

โดยวันนี้ได้มีการแบ่งจ่าย ให้กับผู้มีสิทธิที่มีเลขบัตรขึ้นต้นด้วยเลข 32 33 และ 34 จำนวนกว่า 4 ล้านราย เริ่มตั้งแต่วันที่ 8-10 ธ.ค. 2561


สำหรับบรรยากาศที่ จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย หน้าร้านหมอยาพลาซ่า สาขาตำบลหนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนเดินทางนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาต่อแถวยาวเหยียด เพื่อตรวจสอบยอดเงินที่ภาครัฐได้โอนเข้าบัญชีรายละ 500 บาท เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายรายพบว่ามียอดเงินเข้าในบัญชี และสามารถถอนออกมาใช้จ่ายได้ทันที

นางมุกดา บานเย็น อายุ 86 ปี เผยว่า รู้สึกดีใจมากๆ ที่ทางรัฐบาลมอบเงินขวัญถุงให้ตั้ง 500 บาท ซึ่งช่วยได้เยอะ โดยจะนำเงินที่ได้ซื้อของใช้เข้าบ้าน เช่น น้ำปลา ข้าวสาร ถือว่าเป็นโครงการมีประโยชน์ ต้องขอขอบคุณ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่รู้จักแบ่งปันให้ประชาชนสบายมากขึ้น

ด้านนายวิจารณ์ นางงาม อายุ 54 ปี เผยว่า วันนี้ทราบข่าวว่าเงินขวัญถุงจากรัฐบาล 500 บาท จะเข้าบัญชีวันแรก จึงเดินทางมาตรวจสอบ และพบว่ามียอดเงินเข้าจริง สามารถถอนเงินออกมาใช้ซื้อสินค้าได้ทันที ยอมรับว่ารัฐบาลช่วยเหลือคนจนจริงๆ และอยากให้ทำโครงการนี้ต่อเนื่องตลอดไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่กดเงิน 500 บาท ที่รัฐบาลมอบให้ ชาวบ้านขอบคุณ "บิ๊กตู่" ที่ไม่ลืมคนจน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง