เงินเข้าแล้ว! แห่กด "บัตรคนจน" คิวยาวเหยียด หลายคนผิดหวัง จำรหัสเอทีเอ็มไม่ได้

9 ธ.ค. 2561 - 12:55 น.

เงินเข้าแล้ว! แห่กด “บัตรคนจน” คิวยาวเหยียด หลายคนผิดหวัง จำรหัสเอทีเอ็มไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บัตรคนจน – วันที่ 9 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขามหาสารคาม ถ.นครสวรรค์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม วันนี้เป็นวันที่สองที่มีประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดินทางมาเข้าแถว เพื่อรอกดเงินจำนวนมาก ภายหลังจากที่รัฐบาลประกาศให้เงินเป็นของขวัญปีใหม่แก่ผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเริ่มโอนเงินเข้าบัญชีไปตั้งแต่เมื่อวาน วันที่ 8 ธ.ค.

โดยบรรยากาศโดยรอบธนาคาร พบประชาชนมาจากพื้นที่เทศบาลเมืองมหาสารคามและชาวบ้านต่างอำเภอเดินทางมารอกดเงินตั้งแต่เช้า ซึ่งยังมีประชาชนบางส่วนโดยเฉพาะผู้สูงอายุยังมีปัญหาเรื่องการสอดบัตรกดเงินยังไม่เป็น แต่มีประชาชนและคนขายลอตเตอรี่ มาช่วยแนะนำ หลังเช็กยอดเงินแล้วพบว่าเงินเข้าแล้วก็ยิ้มออก เพราะได้เงินจำนวนคนละ 500 บาทที่รัฐบาลมอบให้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


นางดอน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี ชาวบ้าน ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม กล่าวว่า ตนมากดเงินเพื่อดูว่าจะได้เงินของขวัญจากรัฐบาลจริงหรือไม่ ซึ่งไม่เข้าใจวิธีการกดแต่ได้ชาวบ้านที่มากดก่อนแนะนำ ซึ่งเงินเข้ามา 600 บาท ได้ของขวัญจากรัฐบาล 500 บาท อีก 100 บาท เป็นเงินสวัสดิการ รู้สึกดีใจขอบคุณรัฐบาลมากๆ ที่ช่วยเหลือ เงินที่ได้ก็จะเอาไปซื้อของกินของใช้ ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งช่วยได้มาก ถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของรัฐบาล ต้องขอบคุณรัฐบาลมากๆ

ทั้งนี้จากการสังเกตยังมีประชาชนมีปัญหาเรื่องการกดบัตรสวัสดิการ โดยส่วนใหญ่มีปัญหาลืมรหัสบัตร และกดรหัสบัตรผิดจนไม่สามารถใช้บัตรได้ ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ในวันทำการ ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาจากต่างอำเภอต้องผิดหวังไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เงินเข้าแล้ว! แห่กด "บัตรคนจน" คิวยาวเหยียด หลายคนผิดหวัง จำรหัสเอทีเอ็มไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง