Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

เขาใหญ่ป่วน! ช้างป่า ตกมันขวางถนน ปล้นข้าวสาร เพิ่งโดนเพื่อนแย่งเมีย

9 ธ.ค. 2561 - 21:57 น.

เขาใหญ่ป่วน! ช้างป่า ตกมันขวางถนน ปล้นข้าวสาร เผยเพิ่งโดนเพื่อนแย่งเมีย

ช้างป่า / วันที่ 9 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ วันนี้คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว พบว่าบริเวณทางขึ้นฝั่งด่านบ้านเนินหอม จ.ปราจีนบุรี มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเพื่อมาสัมผัสความหนาวเย็นและกางเต้นท์นอนในช่วงหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ส่งผลทำให้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คับคั่งไปด้วยรถยนต์และนักท่องเที่ยว

ส่วนที่บริเวณหลัก กม.17 ก่อนถึงน้ำตกเหวนรก เขตพื้นที่ของจังหวัดปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังและช่วยเหลือสัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รับแจ้งจากผู้ผ่านทางว่ามีช้างออกมาปิดถนนทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถผ่านทางได้ และช้างได้รื้อค้นหาอาหารบริเวณท้ายรถของนักเที่ยวได้ข้าวสารไป 1 กระสอบยืนกินอยู่กลางถนน

จึงออกตรวจสอบพบว่าช้างตัวดังกล่าวเป็นช้างเพศผู้อายุประมาณ 20-30 ปี ที่มีฉายาว่า “เจ้าโยโย่” ที่กำลังตกมัน และมีน้ำมันไหลออกมาตรงโหนกแก้มทั้งสองข้าง กำลังแสดงท่าทางอยู่ในอาการเครียด และเดินเข้าหารถของนักท่องเที่ยว จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่รอผ่านมาทางและลงจากรถมายืนถ่ายรูปช้างกันจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยไม่ได้ฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่อุทยานแต่อย่างใด บอกว่าให้ขึ้นรถและลดกระจกลงเพื่อฟังคำสั่งของเจ้าหน้าที่ และทิ้งระยะห่างให้พอสมควรเพื่อไว้กลับรถหากเกิดเหตุฉุกเฉินได้ แต่นักท่องเที่ยวไม่ได้ฟังคำสั่งของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด และพยายามจะผ่านทางให้ได้และอาจจะถูกช้างทำร้ายได้

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขอกำลังเสริมเพื่อนำรถมาผลักดันเจ้าโยโย่ ให้เข้าป่าแต่เจ้าโยโย่ยังคงดื้อรั้นไม่ยอมหลบลงเข้าป่าแต่อย่างใดและยังได้เดินเข้าหารถนักท่องเที่ยววิ่งหนีกันกระเจิง จากนั้นเจ้าหน้าได้ใช้รถบล็อกเจ้าโยโย่ให้ลงข้างทาง เจ้าโยโย่ยังแสดงความเป็นเจ้าถิ่นได้เดินเบียดรถของเจ้าหน้าที่และใช้งาแทงกระจกรถจนแตก ใช้เวลานานพอสมควรก่อนที่จะยอมเดินหลบเข้าป่าไป สร้างความใจจดใจจ่อกับนักท่องเที่ยว แต่ก็ไม่เหตุการณ์ที่รุนแรงแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่รายงานว่า 'เจ้าโยโย่' ออกมาตามหาคู่รักที่ถูก 'เจ้างา' แย่งไป ทำให้เจ้าโยโย่แค้น เดินออกมาตามหาคู่รักวันนี้หลายรอบและเดินออกมาบนถนนเป็นระยะๆ ทำให้รถของนักท่องเที่ยวทั้งขาขึ้นและขาลงติดยาวนับกิโล เจ้าโยโย่เป็นที่รู้จักดีของช้างที่มีรูปร้างใหญ่โต น่าเกรงขามถ้าออกมาปรากฏตัวเมื่อไรร้านค้าที่ขายของให้กับนักท่องเที่ยวบริเวณน้ำตกเหวนรกผวาไปตามๆกันดังกล่าว

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เขาใหญ่ป่วน! ช้างป่า ตกมันขวางถนน ปล้นข้าวสาร เพิ่งโดนเพื่อนแย่งเมีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง