ตายายสุดเซ็ง! โจรแสบ หลอกขายหิน ราคาถูก เชิดเงินหายไม่มีหินสักก้อน

10 ธ.ค. 2561 - 00:12 น.

ตายายสุดเซ็ง! โจรแสบ หลอกขายหิน ราคาถูก เชิดเงินหายไม่มีหินสักก้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลอกขายหิน / วันที่ 9 ธ.ค. ตำรวจสภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกเอาเงินชาวบ้าน แล้วปล่อยทิ้งไว้ในโรงงานแพลนต์ยาง หลัก กม.ที่ 7 ถนนสายบุรีรัมย์-พุทไธสง

เมื่อเข้าตรวจสอบ พบนายเติม โพธิ์ชัย อายุ 65 ปี ชาวบ้านท้องเรือ ต.กะลันทา อ.เมือง กำลังเดินกลับบ้าน ห่างจากแพลนต์ยางของบริษัทเอกชนประมาณ 3 กม.

โดยนายเติม ให้การกับตำรวจว่า ก่อนหน้านี้ได้มีชายอายุประมาณ 40 ปี ขับรถจักรยานยนต์มาหาที่บ้าน ว่ามีหินราคามาขายให้ รถละ 2,500 บาท จากปกติ 3,500 บาท ซึ่งตรงกับความต้องการของตนที่เพิ่งถมดินทางเข้า ถ้าเอาหินมาโรยจึงจะเข้าออกง่าย

ตนไม่มีเงินในมือ จึงไปยืมเพื่อนบ้าน แต่ไม่ยอมจ่ายให้กับชายคนดังกล่าวก่อน เพราะเกรงจะถูกหลอก จากนั้นได้ซ้อนท้ายจักรยานยนต์กับเขาไปที่แพลนต์ยางของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งในนั้นจะมีหินกองไว้สำหรับผสมยางมะตอย ห่างจากบ้านประมาณ 3 กม.เมื่อไปถึงชายคนนั้น ได้ขอเงินบอกว่าจะเอาไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ก่อน ตนก็จ่ายไปแล้วให้นั่งรอใต้ต้นไม้ เพื่อรอขึ้นไปกับรถหินจะเอาไปส่ง


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ชายคนดังกล่าวก็ขับรถจักรยานยนต์ไปทางออฟฟิตแพลนต์ยางนานกว่าชั่วโมงไม่มีใครมาติดต่อ แล้วคนนั้นก็ไม่เห็น จึงคิดว่าถูกหลอกแน่ ก่อนจะเดินเท้าหวังกลับบ้าน กระทั่งมารู้ทีหลังว่า มีคนแถวนั้นถูกหลอกมาแล้วหลายราย ส่วนใหญ่คนร้ายจะเลือกดูบ้านที่กำลังสร้าง หรือมีการถมดินใหม่ แล้วเข้าไปติดต่อก่อนหลอกเอาเงินเชิดหนีไป

ขณะที่นางหลอด โพธิ์ชัย อายุ 62 ภรรยานายเติม บอกว่าหลังจากสามีไปนานกว่า 2 ชม.ไม่กลับมา จึงโทรบอกลูกสาวว่าพ่อไปซื้อหินนานผิดปกติ เกรงว่าจะโดนหลอก ลูกสาวบอกกลับมาว่า เป็นไปไม่ได้ เงินแค่ 2,500 เขาไม่หลอกกัน ไม่กี่นาทีตำรวจก็พาตัวสามีมาส่งบ้าน มาทราบว่าถูกหลอกจริงๆ ส่วนตัวคิดว่าเงิน 2,500 บาทไม่เสียดาย แต่จำเป็นต้องแจ้งความเพราะไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก

อย่างไรก็ตาม ตำรวจชุดสืบสวน เตรียมออกตามล่า เบื้องต้นจะไปตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของบริษัท เพื่อนำมาเป็นหลักฐานตามจับกุม และคาดว่ายังตระเวนหลอกชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดจำหน่ายหิน หรือจุดที่มีการก่อสร้างถนน เพราะใช้เวลาไม่นานในการเดินทางไปจุดที่มีหิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตายายสุดเซ็ง! โจรแสบ หลอกขายหิน ราคาถูก เชิดเงินหายไม่มีหินสักก้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง