เปิดใจ! ชายกระทืบ งู ฉกบนโรงพัก เชื่อเป็นเจ้าที่มาให้โชค กระทืบยับจนสิ้นฤทธิ์

10 ธ.ค. 2561 - 18:20 น.

เปิดใจ! ชายกระทืบ งู ฉกบนโรงพัก เชื่อเป็นเจ้าที่มาให้โชค กระทืบยับจนสิ้นฤทธิ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคลิปฮือฮาที่ งู ตัวหนึ่งเลื้อยขึ้นบนโรงพักทำท่าจะฉกคนทีมานั่งมารอเจ้าหน้าที่อยู่ แต่กลับถูกกระทืบจนสิ้นฤทธิ์เลื้อยหนีไม่ทันจนกลายเป็นที่โด่งดังนั้น

วันที่ 10 ธ.ค. พ.ต.ท.เฉลยรัฐ พวงพัวพันธ์ สว.สภ.ไผ่โทน และ ร.ต.ท.อภิชาติ เชื้อทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไผ่โทน จ.แพร่ เปิดเผยว่า คลิปดังกล่าว เป็นเรื่องจริงที่มีชายจับงูบนโรงพัก ขณะนั้นร.ต.ท.อภิชาติกำลังสอบสวนผู้ต้องหาคดียาเสพติดอยู่ในห้องสอบสวน ได้ยินเสียงดังด้านอก จึงผลักประตูห้องสอบสวนออกมาดูพบว่า

เจ้าหน้าที่จากหมวดการทางร้องกวาง กำลังกระทืบงูสิงห์สา ที่เลื้อยขึ้นมาโรงพักบริเวณที่นั่งด้านหน้าขณะกำลังรอเสมียนประจำวันคัดสำเนาอุบัติเหตุไปให้ หมวดการทางร้องกวาง

ทราบชื่อเจ้าหน้าที่คนนั้นคือนายสุกิจ ยอดตาคำ อายุ 50 ปี เป็นพนักงานขับรถขนน้ำของหมวดการทางร้องกวาง ตนจึงกลับเข้าห้อง และนายสุกิจ ได้จับงูสิงห์สา เข้ามาในห้อง งูสิงห์สายาวประมาณ 2 เมตร และถามว่าจะเอาไปยำไหม ตนบอกว่าไม่เคยกินงู ขอให้เอาไปปล่อยเถอะ นายวสุกิจก็นำงูออกประตูโรงพัก และนำไปปล่อยคืนสูธรรมชาจิที่ด้านข้างของโรงพัก

คลิปที่นำเผยแพร่ตนได้เผยแพร่ในกลุ่มเพื่อนๆในโรงพัก ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสนใจและแพร่หลายในโลกโชเชียลไปเป็นวงกว้าง

พ.ต.ท.เฉลยรัฐ กล่าวว่า นับเป็นมงคลสำหรับโรงพักไผ่โทนที่งูสิงห์สาได้ขึ้นมาเยี่ยมบนโรงพัก เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ทางสภ.ไผ่โทน ได้ทำพิธีทำบุญเบิกเนตรพระพุทธรูปประจำ สภ.ไผ่โทน มาวันที่ 8 ธ.ค. งูน่าจะนำโชคลาภมาให้ โดย สว.สภ.ไผ่โทนได้ชี้ให้ดูเลขที่ สภ.ไผ่โทน เลขที่ 101/1 หมู่ 2 ต.ไผ่โทน พร้อมบอกว่า สภ.ไผ่โทน สะอาด สะอ้าน ไม่รกรุงรัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สาเหตุที่งูขึ้นบนโรงพักน่าจะเกิดจากฤดูแล้ง งูอาจะจะหาที่เย็น ด้านหลังของโรงพักเป็นป่า หลังจากที่มีข่าวงูขึ้นโรงพักแล้วทำให้ สภ.ไผ่โทนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น

ด้านนายสุกิจ ชายผู้กระทืบงู เปิดใจว่า ขณะที่กำลังนั่งรอเสมียนประจำวันคัดสำเนาอุบัติไปให้หัวหน้า ต้องตกใจเมื่อจู่ๆเห็นงูเลื้อยเข้ามาและทำท่าจะฉก จึงใช้เท้าซึ่งสวมรองเท้าบู้ท กระทืบไปหลายครั้งและใช้มือจับงูไว้ ทั้งที่ไม่เคยจับงู มาก่อน อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่มาให้โชคลาภ

อ่าน : โรงพักใช่ว่าปลอดภัย! หนุ่มมาแจ้งความ โดนงูเห่าตัวใหญ่เลื้อยเข้ามาฉก (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ! ชายกระทืบ งู ฉกบนโรงพัก เชื่อเป็นเจ้าที่มาให้โชค กระทืบยับจนสิ้นฤทธิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง