ซ้ำเติมชาวนา! โจร ขโมยข้าว เปลือกอาละวาด ฉกไปขายซื้อยาเสพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ธ.ค. พ.ต.ท.พงศธร โสกูล รองผกก.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นำกำลังเข้าตรวจค้นที่ ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ หลังสืบสวนทราบว่า นายปริญญา ทอร์เรส อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย ขโมยข้าว เปลือก ได้มาพักอาศัยหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังนี้

เมื่อไปถึงพบนายปริญญา พร้อมพวกกำลังมั่วสุมเสพยาเสพติด และบางส่วนไหวตัวทันวิ่งหลบหนีไปได้ จึงควบคุมตัวนายปริญญา กับพวกได้ 4 คน พร้อมตรวจยึดเสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์ 1 คัน ซึ่งเป็นคันที่ใช้ในการก่อเหตุเข้าไปขโมยข้าวเปลือก ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.ท.พงศธร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.โชติ เขียวมณี อายุ 57 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าได้นำข้าวเปลือก 1 กระสอบปุ๋ย ไปสีที่โรงสีข้าว ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ ของนายประนอม ภูตะลา อายุ 72 ปี และข้าวเปลือกหายไป จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนไปตรวจที่เกิดเหตุ และตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในโรงสี พบชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียวเข้ามาที่โรงสีดังกล่าว แล้วจอดที่บริเวณกองข้าวเปลือก หันมองซ้ายขวาก่อนจะยกข้าวเปลือก 1 กระสอบปุ๋ย

จากการตรวจสอบภาพบุคคล และรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ในการก่อเหตุ คล้ายกับนายปริญญา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่เคยถูกจับกุมในคดีเสพยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ชุดสืบสวนจึงไปตรวจสอบที่บ้านพัก พบว่ารถจักรยานยนต์ และทะเบียนรถที่ใช้ในการก่อเหตุตรงกัน จึงวางแผนจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบถามนายปริญญา ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้เป็นผู้ลงมือก่อเหตุลักข้าวเปลือกที่โรงสีดังกล่าวจริง เพื่อนำไปขายเอาเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพกับพรรคพวก ที่บ้านพักหลังดังกล่าว โดยทำมาแล้วหลายครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน