3 ช.ม.กว่าจะดับไฟได้ เพลิงเผาตลาดเมืองศรีสะเกษวอด 10 คูหา

เพลิงเผาตลาดเมืองศรีสะเกษวอด 10 คูหา 3 ช.ม.กว่าจะดับไฟได้

เพลิงเผาตลาดเมืองศรีสะเกษวอด – เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสดเทศบาล 3 ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าซึ่งเป็นห้องแถวจำหน่ายสินค้าขายปลีกและขายส่งตั้งอยู่กลางเมืองศรีสะเกษ ตั้งแต่ช่วงดึกของวันที่ 10 ธ.ค. 2561

ปรากฏว่า ไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงมาก เนื่องจากว่าร้านค้าที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวก่อสร้างด้วยไม้และสังกะสีค่อนข้างเก่ามาก มีสินค้าอยู่เป็นจำนวนมากทำให้เป็นเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี ทำให้ไฟได้ลุกไหม้ร้านค้าไปแล้วกว่า 10 คูหา

ด้านรถดับเพลิงจากสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไหม้อย่างเต็มที่ แต่ว่าเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงมาก เนื่องจากว่ามีกระแสลมแรง ทำให้ไฟลามไหม้ไปยังร้านค้าใกล้เคียง บรรดาเจ้าของร้านค้าต้องพากับเก็บข้าวของทรัพย์สินของมีค่าหนีไฟไหม้กันอย่างโกลาหล

ต่อมา นายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ และนายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางอำนวยการดับเพลิงในที่เกิดเหตุ

เมื่อเห็นว่า สถานการณ์เพลิงไฟได้ลุกไหม้รุนแรงมาก จึงได้แจ้งไปยีงเทศบาลตำบลน้ำคำ อบต.หนองครก อบต.โพธิ์ อบต.หญ้าปล้อง เทศบาลตำบลยางชุมน้อย เทศบาลตำบลพยุห์ เทศบาลตำบลกันทรารมย์ เทศบาลตำบลกำแพง และเทศบาลตำบลขุขันธ์  ขอให้ส่งรถดับเพลิงมาช่วย รวมจำนวน 17 คัน

ด้านพ.ต.อ.วันปิติ พฤทธิกุล ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ากันพื้นที่เกิดเหตุและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้รถดับเพลิงทำหน้าที่ดับเพลิงได้อย่างเต็มที่ กระทั่งใช้เวลาประมาณ 3 ช.ม. จึงควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ว่ายังมีควันไฟและไฟยังลุกไหม้เป็นจุด ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งฉีดน้ำดับไฟอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้มีไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่ามีร้านค้าโดนไฟไหม้จำนวนประมาณ 15 ร้าน ซึ่งหลังจากเพลิงสงบแล้วส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะได้ทำการตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดอย่างละเอียดต่อไป

นางเพิ่มทรัพย์ ศรีจันทร์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านเพิ่มทรัพย์ ตั้งอยู่เลขที่ 1201/20 ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิงไหม้ กล่าวด้วยอาการที่ยังตื่นตกใจกับเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ว่า ขณะเกิดเหตุ เวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 10 ธ.ค. 61 ตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในร้านกับสามี ปรากฏว่าได้กลิ่นคล้ายกับกลิ่นไหม้ลอยลงมาจากชั้นบนของร้าน  จึงได้เรียกให้สามีขึ้นไปตรวจดู

ปรากฏว่าไฟลุกไหม้ขึ้นจากชั้นของบ้านอย่างรวดเร็วมาก ซึ่งวัสดุจากไฟไหม้ได้หล่นลงมาจากชั้นบนของบ้านจำนวนมาก ตนกับสามีได้รีบวิ่งออกจากบ้านอย่างรวดเร็ว โดยไม่ได้นำเอาทรัพย์สินใดๆ ออกมาจากบ้านด้วย ซึ่งสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากชั้นบน

………….

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

ด่วน! เพลิงไหม้ตลาดกลางเมืองศรีสะเกษ พ่อค้าแม่ค้าหนีตาย-ร้านค้าวอด (คลิป)

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้ง 2562: บัตรเลือกตั้งแบบใหม่ ใครชอบ ใครชัง
บทความถัดไปถนนนี้เราจองรึไง ? คนมักง่ายทิ้งถุงใส่ขยะ กองตลอดเส้นทาง 1 ก.ม.