Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

สุดชุ่ย! โวยบุรุษไปรษณีย์ ฝากร้านชำส่งจม.ให้ชาวบ้าน บอก "อันไหนไม่สำคัญก็ทิ้ง"

11 ธ.ค. 2561 - 09:20 น.

แม่ค้าขายของชำ โวย บุรุษไปรษณีย์ เอาจดหมายมาฝากไว้ที่ร้านให้ชาวบ้านมาเอาเอง นาน 3 ปี จนกลายเป็นภาระ บอกไม่ไหวแล้วกลับได้รับคำตอบ "อันไหนไม่สำคัญก็เอาทิ้ง" เผยก่อนหน้านี้ฝากบ้านผู้ใหญ่บ้านจนทะเลาะกับเมียผู้ใหญ่ จี้หน่วยงานแก้ปัญหา

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในเขตพื้นที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นร้านค้าขายของชำ ว่ากำลังได้รับความเดือดร้อน ที่ต้องแบกภาระคอยแจ้งชาวบ้านให้มารับจดหมาย เนื่องจากบุรุษไปรษณีย์ เอามาฝากไว้ที่บ้านแล้วให้เรียกชาวบ้านมาเอาจดหมาย เป็นเวลานานกว่า 3 ปี จนกลายเป็นภาระ

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ร้านขายของชำภายในหมู่บ้านนครลำปาง ม.17 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พบนางละมุน ทะเกินผล อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน ก่อนจะพาไปดูกล่องกระดาษใส่จดหมายของชาวบ้านที่ตกค้างอยู่จำนวนมาก พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา มีบุรุษไปรษณีย์นำจดหมายของชาวบ้านมาขอฝากไว้ โดยอ้างว่ารีบ ด้วยน้ำใจตนก็เรียกชาวบ้านที่มีจดหมายให้รับที่บ้านหลังจากนั้น บุรุษไปรษณีย์ก็เอามาทิ้งไว้ที่ร้านเป็นประจำ ส่วนตนก็ไม่ติดใจอะไร เพราะถือว่าแบ่งปันน้ำใจกัน

"แต่ยิ่งนานกลายเป็นว่า ต้องเป็นคนรับผิดชอบส่งจดหมายให้กับชาวบ้าน ชาวบ้านส่วนหนึ่งคิดว่าตนรับจ้างจากไปรษณีย์ ถ้าจดหมายล่าช้าหรือสูญหายก็มาต่อว่า ทีาจดหมายค้างส่ง จึงได้ทักท้วงไปที่บุรุษไปรษณีย์ แต่ก็ยังเฉยเมยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อแจ้งไปยังบุรุษไปรษณีย์ กลับได้รับคำตอบว่า "จดหมายอันไหนที่ไม่สำคัญก็ให้เอาทิ้งถังขยะ" ตอนนี้ตนเริ่มรับภาระแต่ไม่มีรายได้" นางละมุน กล่าว

นางละมุน กล่าวต่อว่า จากการสอบถามทราบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน บุรุษไปรษณีย์ คนดังกล่าว ได้นำจดหมายไปทิ้งไว้ที่บ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 17 แต่ได้รับการต่อว่าจากภรรยาของผู้ใหญ่บ้านว่า ไม่ใช่หน้าที่ของผู้ใหญ่บ้านที่ต้องมานำจ่ายจดหมายให้ บุรุษไปรษณีย์ได้ต่อว่าภรรยาผู้ใหญ่บ้านว่าเป็นคนไม่มีน้ำใจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นางละมุน กล่าวอีกว่า หลังจากนั้น บุรุษไปรษณีย์ได้นำจดหมายมาวางใส่ในกล่องไว้ที่ร้านค้าของตนเรื่อยมา จนสร้างความลำบากใจให้ ทั้งนี้ สิ่งที่เป็นห่วงคือจดหมายล่าช้า เพราะมีทั้งเอกสารใบแจ้งเตือนการชำระเบี้ยประกันภัย เอกสารใบเสร็จรับเงิน รวมถึงเอกสารการทวงถาม จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหานี้ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดชุ่ย! โวยบุรุษไปรษณีย์ ฝากร้านชำส่งจม.ให้ชาวบ้าน บอก "อันไหนไม่สำคัญก็ทิ้ง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง