จับจนท.หน่วยกู้ชีพ อบต.ฉลุง ค้ายาบ้า หาเลี้ยงลูก 5 คน เผย เพิ่งพ้นคุกมาไม่นาน

ค้ายาบ้า

จับจนท.หน่วยกู้ชีพ อบต.ฉลุง ค้ายาบ้า หาเลี้ยงลูก 5 คน เผย เพิ่งพ้นคุกมาไม่นาน

ค้ายาบ้า – วันที่ 12 ธ.ค. พ.ต.ท.ปรีชา พันดร สว.กก.ปพ.บก.สส.ภาค 9 ร.ต.อ.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล รอง สวป.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 ส่งสายวางแผนล่อซื้อยาเสพติดและจู่โจมเข้าจับกุม นายเจ๊ะวิรัช สุขพันธ์ อายุ 42 ปี หรือบังเทือง เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพของ อบต.ฉลุง ตำแหน่งพนักงานขับรถ

ขณะขับจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับที่จุดนัดหมาย ถนนภายในหมู่บ้านหมู่7 ต.ฉลุง หลังจากที่เพิ่งเสร็จจากการส่งผู้ป่วยที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ยึดยาบ้า 202 เม็ด ที่สั่งซื้อในราคา 8,500 บาท แม้นายเจ๊ะวิรัช จะพยายามขับรถหลบหนี แต่ตำรวจรวบตัวเอาไว้ได้ พร้อมของกลางและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ที่พยายามโยนทิ้งทำลายหลักฐาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้นได้พาไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 63/1 หมู่ 1 ต.ฉลุง ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน แต่ไม่พบของกลางเพิ่มเติมแต่อย่างใด

สอบสวนนายเจ๊ะวิรัช รับสารภาพว่า หันมาค้ายาบ้าได้ประมาณ 4 เดือน รับของมาจาก นายปัญญา สุขพันธ์ หรือเอ ซึ่งเป็นญาติและเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และยังบอกว่าเคยถูกจับกุมในคดียาเสพยาเสพติด ซึ่งถูกล่อซื้อยาบ้า 5 เม็ด เมื่อปี 2553 และพ้นโทษมาเมื่อปี 2556 ก่อนที่จะกลับตัวกลับใจมาทำงานสุจริตเป็นพนักงานขับรถประจำหน่วยกู้ชีพ อบต.ฉลุง แต่ระยะหลังเงินไม่พอใช้ เพราะต้องเลี้ยงลูก 5 คน และเป็นหนี้นับแสนบาท จึงหมดหนทางหวนกลับเข้าสู่วงการค้ายาอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็พบจุดจบเหมือนเดิม

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจะเร่งขยายผลติดตามจับกุม นายปัญญา ที่ถูกซัดทอดว่าเป็นเอเย่นต์ที่ส่งยาให้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้กต. เร่งส่งเจ้าหน้าที่ดูแลเมีย คนไทยถูกกราดยิงดับกลางเมืองฝรั่งเศส
บทความถัดไปเพื่อไทย จี้กกต.สอบ‘บิ๊กตู่’ครอบงำ พปชร. ซัด4รมต.ไม่ลาออก-ตระบัดสัตย์