Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ประวัติโชกโชน! บุกจับหนุ่มฉกทรัพย์นักท่องเที่ยวลงเล่นทะเลพัทยา เหลือแต่กนน.

12 ธ.ค. 2561 - 15:29 น.

ตำรวจพัทยา บุกรวบหนุ่ม ฉกทรัพย์ นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ เหลือแต่กางเกงใน เช็กประวัติพบเคยถูกจับมาแล้ว 6 ครั้ง เจ้าตัวสารภาพนำเงินที่ขโมยมาได้ไปซื้อยาเสพติดและใช้ในการเที่ยวเตร่ ตำรวจคุมตัวทำแผน

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังชุดสืบสวนควบคุมตัว นายเน่ง หรือ เอ๋ สมโสดา อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ไปทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณชายหาดหลังโรงแรมดุสิต รีสอร์ท ย่านพัทยา-นาเกลือ ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

หลังจากเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ นายพลวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี อาชีพโปรแกรมเมอร์ และนายชีวิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.ชลบุรี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ถอดเสื้อผ้าและวางทรัพย์สินไว้บนโขดหิน ก่อนลงไปเล่นน้ำทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร ก่อนจะถูกคนร้ายกวาดทรัพย์เป็นโทรศัพท์มือ 1 เครื่อง เสื้อผ้าภายในกระเป๋ามีเงินสด 1,800 บาท หลบหนีไป

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามคดี จนกระทั่งทราบว่า นายเน่ง เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ จึงเดินทางไปจับกุมตัวได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง บริเวณกลางซอย 27 นาเกลือ พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ส่วนเสื้อผ้าที่เอามาด้วยนั้นได้ซุกซ่อนไว้ตรงโขดหินห่างจากจุดที่ลักทรัพย์ประมาณ 50 เมตร ขณะที่เงินสดนำไปซื้อยาเสพติดและเที่ยวเตร่จนหมดแล้ว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่า เคยถูกจับกุมมาแล้วถึง 6 รอบ ส่วนใหญ่เป็นคดียาเสพติด ลักทรัพย์ และการพนัน

ภายหลังจากการทำแผนประกอบรับสารภาพ พ.ต.อ.อภิชัย ได้เดินออกตรวจตราทักทายนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติบริเวณชายหาดบริเวณดังกล่าว พร้อมประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือด้วยว่า ในเวลากลางคืนขอความร่วมมืออย่าได้ลงเล่นน้ำทะเลบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเป็นสถานที่บริเวณนั้นค่อนข้างมืด ไม่มีแสงไฟส่องสว่าง สุ่มเสี่ยงต่อการถูกก่อเหตุร้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

และที่สำคัญหากเป็นอะไรขึ้นกลางน้ำก็อาจจะทำให้จมน้ำเสียชีวิตได้ อย่างไรก็ตาม จึงอยากให้นักท่องเที่ยวที่ประสงค์เล่นน้ำให้ลงเล่นตามที่เจ้าหน้าที่กำหนดขอบเขตไว้อย่างเคร่งครัด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประวัติโชกโชน! บุกจับหนุ่มฉกทรัพย์นักท่องเที่ยวลงเล่นทะเลพัทยา เหลือแต่กนน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง