“จา พนม” ร่วมบิ๊กคลีนนิ่งหาดบ้านกรูดหลังถูกน้ำท่วมหนัก สร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว

25 ม.ค. 2560 - 17:28 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ม.ค. ที่บริเวณหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเทศบาลบ้านกรูด ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธงชัย เพชรสกุลทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านกรูด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นประธานเปิดกิจกรรม “บิ๊กคลีนนิ้งเดย์” ภายในคอนเซป “คนละมือ คือความหวัง สร้างพลัง ให้บ้านกรูด” โดยมีตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศที่มาเที่ยวพักค้าง ในพื้นที่บ้านกรูด ต.ธงชัย รวมถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทุกฝ่าย กว่า 500 คนร่วมงาน

พร้อมด้วยผู้แทนจากการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานประจวบคีรีขันธ์ และที่สำคัญกิจกรรมในครั้งนี้มีนายพนม ยี่รัมม์ หรือ จา พนม นักแสดงภาพยนต์คิวบู๊ชื่อดังของเมืองไทย หรือที่รู้จักกันดีในแวดวงหนังฮอลลีวูดในชื่อว่า โทนี่จา นักแสดงชาวไทยที่ร่วมแสดงภาพยนต์ฮอลลีวูดแล้วหลายเรื่อง และผลงานเรื่องล่าสุดคือ “ทริปเปิ้ลเอ็กซ์” ทลายแผนยึดโลก กำกับโดย D.J.Caruso ร่วมแสดงโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง วิน ดีเซล, ดอนนี่ เยน ซึ่งฉายพร้อมกันทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ ทำให้สร้างสีสันและสร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว และพี่น้องชาวบ้านกรูดที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกิจกรรมในวันนี้คือการเก็บขยะและเคลียร์ชายหาดบ้านกรูด ความยาวกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นชายหาดชื่อดังที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอบางสะพาน และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังจากได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำป่าหลากเข้าท่วมพร้อมกับตัวเมือง อ.บางสะพาน ตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีรีสอร์ท ร้านอาหาร บ้านเรือนประชาชน และถนนเลียบชายหาดได้รับความเสียหาย

รวมถึงมีขยะที่ถูกน้ำป่าพัดพามาจำนวนมาก ถูกทิ้งค้างไว้บนชายหาดบ้านกรูด ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว และสิ่งแวดล้อม วันนี้จึงได้มีการรวมพลังกันทุกภาคส่วนเพื่อร่วมกันเคลียร์ขยะบนชายหาด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกิ่งไม้ ลูกมะพร้าว ขยะพลาสติก และขยะจากบ้านเรือนประชาชน ออกจากชายหาด ซึ่งปรากฎว่าผลจากการรวมพลังกันของประชาชน ทำให้ใช้เวลาเพียงแค่ 3-4 ชั่วโมง ก็สามารถเคลียร์เศษขยะออกจากชายหาดได้สำเร็จ ทำให้ชายหาดบ้านกรูดกลับมาสะอาดสวยงามอีกครั้ง

จา พนม นักแสดงชื่อดัง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุน้ำท่วม ตนเองกำลังเดินสายโปรโมตภาพยนตร์เรื่องล่าสุดกับเพื่อนนักแสดงอยู่ที่ต่างประเทศ รู้สึกตกใจมากที่บ้านกรูดที่ตนเองเคยมาเที่ยวแล้วหลายครั้ง ได้เห็นความสวยงามของชายหาดมาก่อน แต่พอน้ำท่วมความสวยงามหายไป

เมื่อเดินทางกลับถึงเมืองไทยได้ติดต่อกับน้าที่อยู่บ้านกรูด ทำให้ทราบว่าวันนี้จะจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ทำให้ตนตั้งใจที่จะช่วย อยากให้บ้านกรูดกลับมาสวยงามได้โดยเร็วที่สุด ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน และอยากให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอีกครั้ง ต้องช่วยกันทุกฝ่าย บ้านกรูดถึงจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยในอนาคตตนตั้งใจว่าจะชวนผู้กำกับและเพื่อนนักแสดงฮอลลีวูดมาเที่ยว ที่บ้านกรูดประจวบคีรีขันธ์ และถ้าเป็นไปได้ก็อยากชวนให้มาใช้บ้านกรูดเป็นฉากในภาพยนตร์ระดับโลกด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “จา พนม” ร่วมบิ๊กคลีนนิ่งหาดบ้านกรูดหลังถูกน้ำท่วมหนัก สร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง