Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ล่าโจรสวยทำทีดูหนังรอบดึก พอห้างปิดย่อง ฉกมือถือ กวาด 14 ร้าน สูญกว่า 1 แสน

13 ธ.ค. 2561 - 18:30 น.

ล่าโจรสาวแสบทำทีดูหนังรอบดึก พอห้างปิดปลอดคนย่อง ฉกมือถือ ตามร้านขายโทรศัพท์ภายในห้าง กวาดไป 14 ร้าน สูญเงินกว่า 1 แสน บางร้านโดนไปถึง 10 เครื่อง สูญเงิน 7 หมื่น วงจรปิดจับภาพขณะเดินก่อเหตุ

จากกรณีมีผู้โพสต์คลิปวิดิโอจากกล้องวงจรปิด เผยแพร่ภาพหญิงสาวหน้าตาดี สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นเข้าไปงัดตู้ร้านขายโทรศัพท์ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง รวมกว่า 14 ร้าน ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือและไอแพดโปร รวมมูลค่าความเสียหายแล้วกว่า 100,000 บาท นั้น

ฉกมือถือ / เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. น.ส.แอน (สงวนชื่อนามสกุลจริง) หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. ต่อเนื่องถึงเวลา 00.30 น. ของวันถัดไป เป็นช่วงเวลาที่ห้างปิดแล้ว จากภาพวงจรปิด คนร้ายเป็นหญิงสาวหน้าตาดี มากับผู้ชายอีก 1 คนแต่ลงมือคนเดียว

โดยลอบเข้ามางัดตู้ขายโทรศัพท์มือถือในร้านของตนได้โทรศัพท์มือถือไป 1 เครื่อง แต่ร้านเสียหายมาก มีร้านอื่นถูกงัดรวม 14 ตู้ แต่โทรศัพท์หายไปแค่ 4 ตู้ จากนั้นเข้าแจ้งความที่สน.ภาษีเจริญ และกลับมาขอกล้องวงจรปิดจากห้าง ซึ่งจากกล้องวงจรปิดจะเห็นมีผู้หญิงมากับผู้ชาย โดยเหมือนผู้ชายมาดูลาดเลาไว้ก่อน

น.ส.แอน กล่าวต่อว่า คาดว่าคนร้ายอาจทำทีว่ามาดูหนัง เพราะจะมีแค่โซนโรงหนังเท่านั้นที่เข้าได้ในช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้รอดสายตาของรปภ.ไปได้ และอาจทำทีเหมือนหาทางออกไม่เจอ เมื่อไปพูดคุยกับห้าง ว่าร้านค้าถูกขโมยของ ห้างก็จะมีมาตรการป้องกันมากขึ้น ซึ่งจะมีรปภ.คอยตรวจตราร้านค้าทุกครึ่งชั่วโมงหลังห้างปิด

ด้าน น.ส.ทิพวรรณ ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ช่วงเช้าวันที่ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตนทราบว่าร้านถูกงัดแงะจึงเข้าตรวจสอบ พบสภาพโทรศัพท์หลุดออกมาจากในตู้ เคสโทรศัพท์มือถือกระจัดกระจาย ตู้วางโทรศัพท์พังเสียหาย และคนร้ายเลือกเอาไปแต่โทรศัพท์ที่มีราคาสูง

ส่วนโทรศัพท์แบบปุ่มกดไม่ได้เอาไป ซึ่งร้านตนถูกขโมยโทรศัพท์ไปประมาณ 10 เครื่อง มูลค่าความเสียหายประมาณ 70,000 บาท สิ่งที่แพงที่สุด ซึ่งถูกขโมยคือ ไอแพดโปรของลูกค้าที่นำมาฝากไว้ จากนั้นตนจึงเข้าแจ้งความที่สน.ภาษีเจริญ เช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ จึงเร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายดังกล่าว เบื้องต้นพบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวมีปานดำที่แขนขวา จากคำให้การของผู้เสียหายรายหนึ่ง และคาดว่าอาจจะเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาก่อน เบื้องต้นขณะนี้มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความแล้ว 8 ราย มูลค่าความเสียหายรวมไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าโจรสวยทำทีดูหนังรอบดึก พอห้างปิดย่อง ฉกมือถือ กวาด 14 ร้าน สูญกว่า 1 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง