มืดไม่ชินทาง! หนุ่มซิ่งฮอนด้าซีบี แหกโค้งพุ่งตกคลองเป็นศพจมน้ำ

วันที่ 13 ธ.ค. พ.ต.ท.ธเนศพล แสงโชติ สารวัตร(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งตกลงไปในคลองชลประทาน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ริมถนนสายปากกราน-บ้านกลึง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 4 หมู่ 10 ต.ปากราน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ร.พ.พระนครศรีอยุธยา เเละหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุภายในคลองชลประทานพบศพ ชายสวมเสื้อเเขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบี 150 สีดำ ทะเบียน 7 กน 6853 กทม.จมอยู่ในน้ำ สภาพหน้ากากหน้ารถแตกเสียหาย ส่วนบนถนนก่อนถึงจุดที่พบศพประมาณ 5 เมตร พบร่องรอยรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง ใกล้กันยังมีรองเท้าแตะสีเหลืองและหมวกแก๊ปตกอยู่ หน่วยกู้ภัยนำศพขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ชันสูตร ทราบชื่อต่อมาคือ นายประเสริฐ สินธบัญฑิต อายุ 54 ปี บ้านอยู่จ.พิษณุโลก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สอบสวน นายบุญรอด พรหมมุติ อายุ 66 ปี ให้การว่า ได้รับเเจ้งจากกำนันให้ออกมาตรวจสอบดูว่ามีอุบัติเหตุจริงหรือไม่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็พบรถจักรยานยนต์และศพจมอยู่ในคลองชลประทานแล้ว จึงรีบแจ้งกำนันส่วนผู้ตายไม่เคยเห็น และมีใครรู้จัก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะไม่ชำนาญเส้นทาง ซึ่งเป็นเส้นทางเปลี่ยวไม่มีไฟทาง เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองจมน้ำเสียชีวิต จึงส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนประสานติดตามญาติมารับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน