ชาวบ้านระอา! ผู้ใหญ่บ้านเมากร่างขับกระบะขยี้ศาลเจ้าที่ อ้างเด็กเสธดัง (คลิป)

ชาวบ้านสุดทน พฤติกรรม ผู้ใหญ่บ้าน คลิปฉาว เมากร่างขับรถทำลายศาลเจ้าที่ ที่ชาวบ้านเคารพศรัทธาพร้อมท้าทายอ้างเป็นเด็ก “เสธฯทหารดัง” หอบหลักฐานโร่แจ้งความเอาผิด 3 ข้อหา พร้อมยื่นศูนย์ดำรงธรรม-พ่อเมืองชัยภูมิพิจารณาด้วย

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปที่อ้างว่าบุคคลในภาพเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่หนึ่งในพื้นที่จ.ชัยภูมิ กำลังขับรถกระบะถอยเข้าออกอย่างแรงลักษณะเข้าเหยียบหรือชนสิ่งของหลายครั้ง จนทำให้รถดังกล่าวติดค้างบนเนินดินจนไม่สามารถเคลื่อนตัวต่อไปได้ และบุคคลที่กำลังถ่ายคลิปได้ตะโกนบอกชาวบ้านให้โทรศัพท์แจ้งตำรวจนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ศาลาเอนกประสงค์ที่ทำการกองทุนหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ โดยพบกับชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่กำลังตากข้าวเปลือกอยู่ และได้พาผู้สื่อข่าวไปดูซากศาลเจ้าที่ที่พังยับเยิน บริเวณด้านหน้าทางเข้ากองทุนฯ ซึ่งติดกับถนนบ้านค่าย-กุดตุ้ม ในที่เกิดเหตุพบกองไม้ สังกะสี และเศษตุ๊กตาปูนรูปช้าง ม้า คน และผ้า เครื่องบายสีต่างๆ ซึ่งอยู่ในสภาพหักพังและกระจัดกระจายเต็มไปทั่วบริเวณ

จากการสอบถาม นายมี มิตระกูล อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในหมู่บ้านและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. ตนและญาติกำลังจัดงานศพอยู่ด้านหลังที่ทำการกองทุนฯดังกล่าว และมีคนในกองทุนวิ่งมาเรียก ก็เห็นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กง206 ชัยภูมิ กลับมาถอยชนศาลเจ้าที่ ทำให้เสียหาย แล้วขับรถออกจากที่เกิดเหตุไป

นายมี กล่าวต่อว่า กระทั่งเวลา 15.20 น.วันเดียวกัน รถกระบะคันดังกล่าว ก็ย้อนกลับเข้ามา พุ่งชนศาลเจ้าที่ซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบจนแหลกแตกกระจาย แล้วทำให้รถกระบะติดบนเนินดินจนไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ ตนจึงได้เดินไปดูก็ต้องตกใจ เมื่อพบคนขับรถดังกล่าวนั้น เป็นผู้ใหญ่บ้านของตนซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่องในลักษณะพูดข่มขู่ให้มากยกศาลขึ้น แต่ตนปฏิเสธและบอกไปว่า ตนแก่แล้วยกไม่ไหว เดี๋ยวจะไปตามคนมาช่วยยกและเก็บกวาดให้

“ทำให้ผู้ใหญ่ดังกล่าวไม่พอใจ จึงขู่ไปว่า “มึงอยากมีปัญหาไหม” ตนก็ตกใจและปฏิเสธบอกว่า “ไม่ครับ ไม่ไม่มีครับ” ก่อนที่จะรีบเดินหนีไปจากที่เกิดเหตุ ซึ่งต่อจากนั้นมา ทางกองทุนก็ได้มีการประชุมที่ศาลาดังกล่าว เพื่อมาตรวจสอบพูดคุยในกรณีพฤติกรรมของผู้ใหญ่บ้านรายนี้เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน” นายมี กล่าว

นายมี กล่าวต่อว่า จนวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มชาวบ้านได้รวมตัวกันเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บ้านค่าย พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องเบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับผู้ใหญ่รายนี้ถึง 3 ข้อหา ในความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ ขับรถขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่น และหลบหนีไม่หยุดช่วยเหลือหรือแสดงตัวตน และแจ้งต่อเจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียงทันที โดยได้เชิญตัวผู้ใหญ่บ้านดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ขณะที่ทางผู้ใหญ่บ้านได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมขอสู้คดีในชั้นศาล ทางเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมสำนวนคดีส่งฟ้องศาลต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต่อมานายมีและกลุ่มชาวบ้านได้นำเอกสารข้อมูลดังกล่าว ที่ได้นำไปยื่นต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ และเอกสารรวบรวมรายชื่อถอดถอนและวีดีโอคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ให้ทางจังหวัดพิจารณาถึงพฤติกรรมอันไม่สมควรที่จะมาเป็นผู้ใหญ่บ้านอีกต่อไป จึงอยากขอความเป็นธรรมจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ให้มีการตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับพฤติกรรมอันไม่สมควร ที่ทำให้ชาวบ้านเห็นมาโดยตลอด ไม่ว่าจะด้วยการกินเหล้าเมาอาละวาด ข่มขู่ท้าทายชาวบ้านมาโดยตลอด

และชอบอ้างว่าเป็นลูกน้องคนสนิทของเสธฯทหารอีกด้วย แค่นี้ชาวบ้านก็กลัวและไม่อยากจะเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงแล้ว แต่ก็รู้สึกเบื่อหน่ายและเอื้อมระอากับพฤติกรรมซ้ำซากและไม่เหมาะสมของผู้ใหญ่บ้านรายนี้ต่อไปแล้วด้วย

บทความก่อนหน้านี้เอมมี่ แม็กซิม ไม่เบี้ยวโผล่โรงพัก โร่เคลียร์ หลังโดนแจ้งความโกงแชร์ 28 ล้าน!
บทความถัดไปกรมอนามัย หนุนใช้สมุดสีชมพู ตามติดพัฒนาการเด็กไทย