Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

เสียงโห่ฮาดังลั่น! นักเที่ยวไม่พอใจโดนบุกตรวจร้าน ชาวบ้านโวยเพลงดังกระหึ่ม(คลิป)

16 ธ.ค. 2561 - 01:22 น.

เสียงโห่ฮาดังลั่น! นักเที่ยวไม่พอใจโดนบุกตรวจร้าน ชาวบ้านโวยเพลงดังกระหึ่ม

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า ร่วมกันนำกำลังฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ รวมกว่า 100 คนเข้าตรวจร้านอาหารบริเวณถนนเลียบคลองหก หมู่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังได้รับการร้องเรียนส่งเสียงดัง และมีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปดื่มกิน

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในร้าน ได้สั่งให้นักดนตรีหยุดการแสดง ทำให้นักเที่ยวเกิดความไม่พอใจต่างโวยวายส่งเสียงโห่ฮา จากนั้นนายอำเภอคลองหลวง ได้ขึ้นเวทีไปอธิบายถึงจุดประสงค์ของการเข้ามาตรวจสอบตามหน้าที่ แล้วให้เจ้าหน้าที่สุ่มตรวจบัตรประชาชน

นายนิติชัย เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนว่าร้านอาหารบริเวณนี้ ส่งเสียงดัง มีผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ จึงได้ประสานกับทางอำเภอธัญบุรี เพื่อขอกำลังเข้าตรวจสอบและเป็นการป้องกันปัญหายาเสพติด เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจำนวน 3 ร้านที่ถูกร้องเรียน หากพบว่าหากร้านใดทำผิดกฎหมายก็จะจับกุม และเสนอเตรียมปิด 5 ปี ต่อไป

ด้านพ.ต.อ.ทูน กล่าวว่า จากเรื่องร้องเรียนร้านอาหารใกล้มหาวิทยาลัยนั้นที่ผ่านมา ตำรวจกับฝ่ายปกครองได้กวดขันจับกุมจนปิดร้านอาหารที่ทำผิดกฎหมายไปเป็นหลายร้านแล้ว ซึ่งปัจจุบันยังคงมีการกวดขันจับกุมอยู่อย่างต่อเนื่อง

ส่วนเรื่องที่มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมนั้น ได้ตรวจสอบตามข้อร้องเรียนทุกครั้ง โดยเฉพาะเรื่องการส่งเสียงดัง พบว่ามีเพียงร้านเดียว ที่มีระดับเสียงเกินกว่ากฎหมายกำหนด ซึ่งได้จับกุมพร้อมทำหนังสือเสนอปิด โดยมีคลิปวิดีโอเป็นหลักฐานประกอบส่งไปยังอำเภอและจังหวัดเพื่อเสนอให้ปิดร้านนี้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ ขอยืนยันว่าตำรวจไม่ได้ปล่อยปละละเลย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ชาวบ้าน ระบุว่า ร้านนี้สร้างความเดือดร้อนมาตลอด ส่งเสียงดังขนาดกระจกหน้าต่างสั่น ตนและชาวบ้านได้ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมทั้งระดับอำเภอและจังหวัด เพื่อให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ตนอยู่ใกล้ที่สุดและเดือดร้อนที่สุดด้วย ถึงแม้จะมีตำรวจมากวดขันแต่ก็ยังแอบเปิดเสียงดังอยู่ตลอดเวลา ร้านนี้เคยถูกสั่งปิดไป 30 วัน ก็ไม่มีเสียงดัง ชาวบ้านได้นอนหลับสงบ แต่เมื่อผ่านพ้น 30 วันก็กลับมาส่งเสียงดังเหมือนเดิมอีก ไม่ได้สำนึกผิดอะไร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงโห่ฮาดังลั่น! นักเที่ยวไม่พอใจโดนบุกตรวจร้าน ชาวบ้านโวยเพลงดังกระหึ่ม(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง