ผวาแสงไฟลอยเข้าหมู่บ้าน!! ชาวบ้านเห็นเป็นกระสือ กลัวแต่อยากรู้ ขับรถตามดวงไฟ(คลิป)

26 ม.ค. 2560 - 15:17 น.

ชาวบ้านกาฬสินธุ์ พบแสงไฟประหลาด ลอยเข้าหมู่บ้าน เชื่อเป็นผีกระสือ กลัวก็กลัว แต่อยากรู้ความจริง ขับรถตามแสงไฟ แต่ตามไม่ทัน ดวงไฟลอยหายไปในความมืด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

วันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางไปที่บ้านเหล่าหลวง หมู่ 8 ต.ภูดิน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังจากพบว่า มีชาวบ้านสามารถถ่ายคลิปวิดีโอเห็นแสงไฟประหลาด ซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นผีกระสือสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

โดยนายองอาจ วิระพันธุ์ เจ้าของคลิปวิดีโอได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ยินเรื่องแสงไฟประหลาดจากปากชาวบ้านมาได้หลายวันแล้ว ครั้งแรกตนก็ไม่เชื่อ เพราะตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็น แต่ตนก็มีกล้องวิดีโอที่สามารถบันทึกภาพและสามารถซูมในระยะใกล้ๆได้ โดยช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ตนก็ได้ยินชาวบ้านว่าพบแสงไฟประหลาดเข้ามาในหมู่บ้านอีกแล้ว ตนจึงได้นำกล้องวิดีโอที่เตรียมไว้ออกมาถ่าย ซึ่งเมื่อถ่ายดูแล้วก็พบถึงกับความประหลาด


เมื่อแสงไฟที่พบเห็นไม่เหมือนแสงไฟดวงดาวหรือแสงไฟฟ้า แต่เป็นแสงไฟสีเขียวอมแดงกำลังวิ่งเข้ามาหาตัวเราเรื่อยๆ ระยะความสูงประมาณ 100 เมตร และเมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆ ก็พบว่าไม่เหมือนแสงไฟธรรมดา คล้ายกับสิ่งมีชีวิต ซึ่งขณะนั้นทุกคนที่พบเห็นต่างรู้สึกกลัว แต่เมื่ออยากรู้ความจริงก็ได้พากันขึ้นรถติดตามแสงไฟ แต่ก็ไม่สามารถตามได้ทัน เพราะดวงไฟนั้นได้หายไปแล้ว

ด้านนายสำเนียง ภูโพก ชาวบ้านที่เพิ่งมาอยู่อาศัยในหมู่บ้านแห่งนี้บอกว่า แต่ก่อนตนก็ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอยางตลาด ในช่วงกำลังออกหาของป่าในช่วงกลางดึกก็จะพบแสงไฟประหลาดเช่นกัน ครั้งแรกไม่คิดอะไร แต่พอหลังๆมา ก็พบว่าเป็นผีกระสือ ซึ่งพอตนแหงนหน้าไปดู ก็พบเป็นแสงไฟจ้า มีผมยาวปกคลุมใบหน้าและมีเขี้ยวยาว ตนจึงตั้งสติและจ่อปืนขึ้นไป ผีกระสือก็ได้หนีไป หลังจากนั้นก็มาอาศัยอยู่กับแฟนในหมู่บ้านแห่งนี้ ก็ได้ยินชาวบ้านว่าพบแสงไฟประหลาดเข้ามาในหมู่บ้านตนก็เชื่อว่าน่าจะเป็นผีกระสืออย่างแน่นอน ซึ่งชาวบ้านก็เชื่อเหมือนกัน เพราะไม่เคยเห็นแสงไฟแบบนี้มาก่อน ในช่วงนี้ชาวบ้านต้องอยู่กันอย่างผวา แต่ก็ยังรวมตัวกันเพื่อรอพิสูจน์ความจริงจากแสงไฟดังกล่าว

โดยชาวบ้านยังบอกอีกว่าในช่วงที่พบแสงไฟประหลาดยังพบว่ามีสุนัขตายไปหลายตัวและสัตว์เลี้ยงเริ่มตายไป ชาวบ้านจึงหวั่นกลัวว่าอาจจะเป็นผีกระสือออกมาหากินในช่วงค่ำคืน ทำให้ชาวบ้านต้องปิดบ้านกันอย่างมิดชิด เพราะกลัวว่าผีกระสืออาจจะมาเอาชีวิต โดยเรื่องราวดังกล่าวถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาแสงไฟลอยเข้าหมู่บ้าน!! ชาวบ้านเห็นเป็นกระสือ กลัวแต่อยากรู้ ขับรถตามดวงไฟ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง