สลด! สาวน้อยใจแฟน ขับเก๋งมารับช้า ถีบเกียร์รถ เปิดประตูเดินข้ามถนน ถูกกระบะเบรกไม่ทันพุ่งชนเสียชีวิตคาที่ ด้าน คู่กรณีเผย กำลังขับรถไปซื้อของที่ตลาดสี่มุมเมือง มองไม่เห็นผู้ตายวิ่งข้ามถนน ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว

เมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 16 ธ.ค. ร.ต.อ.ประพันธ์ เรืองสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับแจ้งเหตุรถกระบะชนคนเดินเท้า บริเวณถนนพหลโยธิน(ขาเข้า) หน้าสถาบันธัญญารักษ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เทศบาลนครรังสิต และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ถส-7594 กรุงเทพฯ สภาพฝากระโปรงด้านหน้ายุบได้รับความเสียหาย และห่างกันประมาณ 10 เมตร พบศพ น.ส.วิลาวัณย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี สภาพคอหัก มีแผลถลอกตามร่างกาย นอนหงายเสียชีวิต

จากการสอบถาม นายทินบัติ ชุมสาย ณ อยุธยา อายุ 30 ปี แฟนของผู้ตาย กล่าวว่า ตนทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ขับรถเก๋ง สีขาว ทะเบียน ญธ-736 กรุงเทพฯ ไปรับแฟนที่ทำงานร้านอาหาร ย่านถนนเชียงราก ระหว่างทางขากลับบ้าน เกิดมีปากเสียงกันภายในรถ เนื่องจากตนไปรับช้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“จากนั้น แฟนของผมได้เอาเท้าถีบไปที่เกียร์รถ และไม่สามารถขับเคลื่อนได้ จากนั้น แฟนสาวก็ได้ลงจากรถ ส่วนผมก็ขับรถชะลอตัวอยู่ และเลยไปจอดห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร กระทั่ง ก็มีรถกระบะขับมาชนแฟนสาวจนเสียชีวิตดังกล่าว” นายทินบัติ กล่าว

ด้าน นายอบบาล แก้วบับพา อายุ 39 ปี ชาวจ.สุรินทร์ คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ตนขับรถมาจากทางรังสิต เพื่อจะไปซื้อของที่ตลาดสี่มุมเมือง ถึงที่เกิดเหตุ ตนมองไม่เห็นผู้ตายวิ่งข้ามถนนมาอย่างเร็ว และเบรกไม่ทัน จึงได้ชนเข้าอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จากนั้น ตนก็จอดรถ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับแจ้งตำรวจ และเจ้าหน้าที่ประกันภัยทราบ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และได้เชิญคนขับรถกระบะไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพักเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำศพส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะได้ประสานญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน