ชาวบ้านช่วยขนของ-ข้าวเปลือกหนีวุ่น! ไฟไหม้บ้าน เผาวอดทั้งหลัง ผัวเชื่อฝีมือเมีย

16 ธ.ค. 2561 - 15:01 น.

ชาวบ้านช่วยขนของหนีวุ่น! ไฟไหม้บ้าน เผาวอดทั้งหลัง ด้าน เจ้าของบ้านวัย 64 ปี คาดเป็นฝีมือภรรยา เผยดื่มสุรา-มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง หลังเกิดเหตุได้หายหน้าไป ขณะที่ตำรวจเตรียมสอบปากคำอย่างละเอียด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 ธ.ค. ร.ต.อ.จาตุรน สงวนประสิทธิ์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 66 ม.17 บ้านเนินคูณ ต.เมือเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ รถดับเพลิงเทศบาลตำบลเมืองเก่า และอบต.เมืองเก่า

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยชาวบ้านได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของที่มีค่าออกมาไว้ด้านนอก รวมทั้งข้าวเปลือกที่เพิ่งเก็บเกี่ยวบรรจุกระสอบไว้ยังที่ปลอดภัย และพยายามจะช่วยกันดับไฟแต่ไม่มีแหล่งน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าให้การช่วยเหลือดับเพลิง แต่ก็ไม่ทัน ไฟลุกไหม้เผาบ้านเสียหายทั้งหลัง

จากการสอบถาม นายสนม สีทองเจิม อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนออกไปเดินทางออกไปทำธุระ โดยที่บ้านมี นางพร (นามสมมุติ) ภรรยา ขณะอยู่บ้านได้ดื่มสุราและมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ส่วนสาเหตุไฟไหม้บ้านครั้งนี้ น่าจะเป็นฝีมือของภรรยา โดยหลังจากเกิดเหตุได้หายหน้าไป ส่วนค่าเสียหายนั้นยังประเมินไม่ได้


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ว่าเป็นการวางเพลิงหรือไม่ ถ้าเป็นการวางเพลิงจะได้เรียกภรรยาของนายสนมมาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง หรือเป็นเหตุไฟฟ้าลัดวงจรตามที่ชาวบ้านเห็นว่าเพลิงได้ลุกไหม้มาจากด้านบนหลังคาหรือไม่ ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านช่วยขนของ-ข้าวเปลือกหนีวุ่น! ไฟไหม้บ้าน เผาวอดทั้งหลัง ผัวเชื่อฝีมือเมีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง