Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

ไฟชอร์ต มือสาว สะบัดไปโดนกระทะ น้ำมันร้อนๆ ราดตัวดับสลดคาครัว

16 ธ.ค. 2561 - 19:18 น.

ไฟชอร์ต มือสาว สะบัดไปโดนกระทะ น้ำมันร้อนๆ ราดตัวดับสลดคาครัว ผัวกลับมาบ้านเรียกไม่ตอบ เดินไปดูที่ครัวถึงกับช็อก คาดปลั๊กหม้อหุงข้างไฟรั่ว ถูกชอร์ตสะบัดมือไปโดนกระทะที่มีน้ำมันร้อน จนคว่ำราดใส่ตัวดับสลด

ไฟชอร์ต วันที่ 16 ธ.ค. พ.ต.ต.วิรัตน์ รางน้อย สารวัตร (สอบสวน) สภ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่าเหตุไฟฟ้าชอร์ตมีผู้เสียชีวิต อยู่บนบ้านพักไปรษณีย์ หลังที่ทำการไปรษณีย์สว่างอารมณ์ ริมถนนสายสว่างอารมณ์ – ลาดยาว หมู่ 6 บ้านสว่างอารมณ์ ต.สว่างอารมณ์ อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยอุทัยธานี (จุดสว่างอารมณ์)

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง บนชั้นที่ 2 ภายในห้องทำครัวพบศพ น.ส.สุนารักษ์ พรมบุญ อายุ 31 ปี ชาว จ.อุดรธานี สภาพนอนหงายสวมกางขาสั้นลายดอก สวมเสื้อยืดแขนกุดสีเทา ตรวจสอบตามลำตัวพบบาดแผลที่ข้อมือด้านขวา และนิ้วมีรอยถลอกลักษณะคล้ายไฟไหม้ ส่วนตามร่างกายพบว่ามีแผลพุพองคล้ายถูกน้ำมันลวก

ตรวจสอบที่เกิดเหตุตามพื้นไม้บ้านพบมีรองรอยคราบน้ำมันพืชกระจัดกระจ่ายไปทั่ว ที่ศีรษะผู้ตายพบหม้อข้าว และกระทะมีคราบน้ำมันติดอยู่ โดยตกลงมาอยู่กับพื้นบ้าน ข้างฝาบ้านพบถังแก๊สตะแครงอยู่ โดยมีกลิ่นแก๊สกระจายไปทั่วห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมรายละเอีดยที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายกิติศักดิ์ อำพระราม อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่ไปรษณีอำเภอสว่างอารมณ์ ซึ่งเป็นสามีของผู้ตายให้การว่า เมื่อช่วงเช้าตนกับผู้ตายก็ยังอยู่ที่บ้านด้วยกัน จนเวลาประมาณ 13.30 น.ผู้ตายบ่นว่าหิวก๋วยเตี๋ยว ให้ตนออกไปซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านที่เคยกินประจำที่หน้าวัดหลวงพ่อเคลือบ หลังจากนั้นตนก็ขี่รถ จยย.ออกมาซื้อก๋วยเตี๋ยว พอกลับเข้าบ้านแล้วส่งเสียงเรียกผู้ตายก็ไม่ขานรับ จึงเดินไปดูที่ครัวก็เห็นผู้ตายนอนเหยียวยาวในสภาพดังกล่าว โดยมีคราบน้ำมันกระจายไปทั่วพื้น คาดว่าผู้ตายนั้นคงจะเสียบปลั๊กไฟอุ่นข้าว แต่ถูกไฟชอร์ต เพราะก่อนหน้านี้ปลั๊กของหม้อหุงข้าวก็เคยชอร์ตมาแล้วครั้งหนึ่ง จนเกิดเหตุดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.ต.วิรัตน์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นสาเหตุน่าจะมาจากผู้ตายนำปลั๊กไปเสียบ ประกอบปลั๊กไฟตัวผู้นั้นไม่ได้มาตรฐานทำให้ไฟฟ้าเกิดรั่ว แล้วชอร์ตผู้ตายที่จับอยู่ คาดว่ามืออาจสะบัดไปโดนถังแก๊สที่อยู่ข้างๆ ทำให้กระทะที่ตั้งอยู่บ่นเตาแก๊ส นั้นล้มลงน้ำมันที่อยู่ในกระทะราดตัวผู้ตายจนเป็นแผลพุพองก่อนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องตนนั้นได้นำศพของผู้ตายส่งโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟชอร์ต มือสาว สะบัดไปโดนกระทะ น้ำมันร้อนๆ ราดตัวดับสลดคาครัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง