Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ลงมืออำมหิต พริกป่นโรยตา มีดฟันหัว หลวงตาวัย 86 สู้โจรสุดฤทธิ์ ดับคากุฏิ

16 ธ.ค. 2561 - 20:39 น.

ลงมืออำมหิต พริกป่นโรยตา มีดฟันหัว หลวงตาวัย 86 สู้โจรสุดฤทธิ์ ดับคากุฏิ เผยเมื่อเดือน ต.ค.ก็ถูกขโมยเงินไปกว่า 9 พันบาท ล่าสุดเพิ่งได้กิจนิมนต์มา 2 พัน กลับถูกคนร้ายบุกชิงทรัพย์ และฆ่าอย่างโหดเหี้ยม

พริกป่นโรยตา วันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายวิรัตน์ หารไชย อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 ต.หนองแค อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางทิพภา จันทร์หอม อายุ 50 ปี ว่า หลวงตาคำตา อินทะวโส อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นพ่อของพวกตน ถูกคนร้ายฆ่าตายคากุฎิภายในวัดมะยาง เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค. แต่จนบัดนี้คดียังไม่คืบหน้า และยังไม่สามารถตามจับตัวคนร้ายได้ ที่ วัดมะยาง ต.หนองแค อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่ วัดมะยาง ต.หนองแค อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ

พบว่าได้มีการฌาปนกิจศพของหลวงตาคำตา เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ภายในบริเวณวัดมีเพียงญาติพี่น้อง ลูกหลานของหลวงตาคำตา พากันเก็บข้าวของและได้นำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นกุฏิก่อสร้างด้วยปูน 2 ชั้น ชื่อกุฏิ 01 บริเวณที่เกิดเหตุจะอยู่ชั้นล่างของกุฏิ ซึ่งเป็นที่จำวัดของหลวงตาคำตา และได้พบกับหลวงตาเทิดพร สุขเกษม ปิยะธัมโม อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่พบศพของหลวงตาคำตาเป็นคนแรก โดยพบคราบเลือดตามพื้นและผนังห้องหน้าห้องน้ำ ส่วนภายในห้องของหลวงตาคำตามีเศษพริกป่นกระจายอยู่บริเวณพื้นและภายในห้องพบมีดปลายแหลม จำนวน 3 เล่ม และอัฐบริขารจำนวนหนึ่ง

หลวงตาเทิดพร กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.ของวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา อาตมาได้เดินมาหาหลวงตาคำตา เพื่อจะนิมนต์ไปฉันท์เช้าที่ศาลาวัด แต่เมื่อเปิดประตูกุฏิเข้าไปพบว่าประตูห้องเปิดอยู่ และพบว่าหลวงตาคำตานอนฟุบจมกองเลือดอยู่หน้าห้องน้ำ โดยศีรษะของหลวงตาคำตาจะอยู่ติดกับผนังมีเลือดไหลเจิ่งนอง อาตมาตกใจมาก จึงได้รีบออกมาจากกุฏิ และได้ไปแจ้งให้ญาติพี่น้อง ผู้ใหญ่บ้านและตำรวจทราบ โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณกลางเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา หลวงตาคำตาก็ถูกขโมยเงินไป 9,920 บาท ซึ่งไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร จนกระทั่งมาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมภายในกุฏิวัดในครั้งนี้

ด้าน นายวิรัตน์ กล่าวว่า พ่อของตนบวชมานานกว่า 20 ปี และสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เนื่องจากอายุมาก เวลาเดินก็หลังค่อม คาดว่าคนร้ายเข้ามาภายในกุฏิเพื่อจะชิงทรัพย์ จึงเกิดการต่อสู้กัน โดยคนร้ายได้นำเอาพริกป่นโรยใส่ตาของหลวงพ่อ ทำให้พริกป่นกระจายเต็มพื้น จากนั้นหลวงพ่อจะไปเข้าห้องน้ำเพื่อล้างตาที่โดนพริกป่น คนร้ายจึงตามไปและใช้ของมีคมฟันที่ศีรษะ ตามแขนขาจนเสียชีวิต

ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อประมาณกลางเดือน ต.ค. ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน ผิวดำ บุกเข้ามาในกุฏิและพยายามจะชิงเอาเงินที่มีอยู่ แต่หลวงพ่อได้ต่อสู้ ทำให้คนร้ายได้หลบหนีขึ้นรถจยย.ที่คนร้ายอีกคนจอดรอหลบหนีไป และในครั้งนี้หลวงพ่อได้เงินจากการรับกิจนิมนต์มาประมาณ 2,000 บาท คาดว่าคนร้ายอาจจะเป็นพวกติดยาเสพติดในเขตพื้นที่บริเวณนี้ เข้ามาชิงทรัพย์ ทำให้มีการต่อสู้กัน และพ่อถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยเงินจำนวน 2,000 บาทที่มีอยู่ ได้หายไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวิรัตน์ กล่าวต่อไปว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว แต่ว่าจนกระทั่งบัดนี้ เวลาผ่านไป 4 วันแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแต่อย่างใด ตนจึงขอร้องทุกข์กับสื่อมวลชนขอให้ช่วยติดตามในเรื่องนี้ด้วย เนื่องจากว่าเป็นการฆาตกรรมโหดเหี้ยมมาก ฆ่าได้แม้กระทั่งพระ อายุ 86 ปี ซึ่งหากจับตัวคนร้ายได้ และมีการนำมาขอขมา ตนก็พร้อมที่จะยกโทษให้

นางทิพภา ลูกสาวของหลวงตาคำตา กล่าวว่า หลวงพ่อเป็นผู้ใหญ่ใจดี เป็นพระที่มีชาวบ้านรักเคารพศรัทธามาก โดยในวัดแห่งนี้มีพระจำวัดอยู่ 2 รูปเท่านั้น ซึ่งหลวงพ่อไม่เคยมีเรื่องกับผู้ใด แต่เป็นพระที่ให้กับชาวบ้านและลูกหลานทุกคน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนพยายามติดตามความคืบหน้าการจับตัวคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ว่าก็ยังเงียบหาย ซึ่งในวันนี้เป็นวันฌาปนกิจศพของหลวงพ่อ แต่ว่าก็ยังไม่มีวี่แววว่าตำรวจจะติดตามจับกุมคนร้ายแต่อย่างใด ฝากไปถึงผู้ใหญ่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ให้ลงมาช่วยดูแลติดตามการจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยด่วนด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลงมืออำมหิต พริกป่นโรยตา มีดฟันหัว หลวงตาวัย 86 สู้โจรสุดฤทธิ์ ดับคากุฏิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง