มหาสารคาม – ดราม่า! ข้าวกล่อง โผล่อีกอย่างต่อเนื่อง หลังแม่ค้าเข้าแจ้งความครูโรงเรียนดัง จ.ชัยภูมิ สั่งข้าวตามสั่งแล้วชิ่งไม่จ่ายเงินกว่า 1 หมื่นบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ข้าวกล่อง – เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ธ.ค. นางชนัญชิดา วิทาโน แม่ค้าครัวข้าวหอม 2 ร้านขายอาหารและรับทำข้าวกล่อง เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ถูกเบี้ยวเงินค่ารับทำข้าวกล่อง จากครูคนหนึ่งชื่อ นายไอศูรย์ พวงมาลัย หรือ “ครูปลา” ครูโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ เป็นเงินเกือบ 1 หมื่นบาท

ภายหลังจากที่ครูได้โทรศัพท์มาว่าจ้างให้ทำข้าวกล่องให้กับเด็กนักเรียน ในการแข่งขันกีฬา สพฐ.เกมส์ ซึ่งจัดขึ้นที่ สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตมหาสารคาม จ.มหาสารคาม เมื่อวันที 28 พ.ย. – 2 ธ.ค. โดยได้จ้างให้ทำข้าวกล่องรวม 217 กล่อง แต่กลับจ่ายเพียง 25 กล่อง 1,250 บาท เหลืออีกจำนวน 192 กล่อง เป็นเงิน 9,600 บาท ที่ยังไม่ได้จ่าย

จากการพูดคุยกับครูปลา ได้ยอมรับว่านำเงินไปใช้ส่วนตัว โดยมีหลักฐานคือแช็ตไลน์ ที่ครูอ้างว่านำเงินค่าข้าวกล่องที่เบิกจากทางโรงเรียนมาไปให้เพื่อนยืม

ภายหลังจากที่ทวงหลายครั้ง จึงตัดสินใจโทรไปหา ผอ.โรงเรียนที่ครูปลาสอน เพื่อเล่าพฤติกรรมให้กับผอ.ฟัง เพราะหากแจ้งความ จะส่งผลกระทบถึงชื่อเสียงโรงเรียน แต่ทางผอ.ตอบมาว่า หากจะให้เรียกครูปลามาคุยด้วย ต้องส่งใบแจ้งความไปให้ทางโรงเรียนถึงจะเรียกมาคุยได้

จากนั้น นางชนัญชิดา ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ชูชาติ ไชยสมคุณ ร้อยเวร สภ.กันทรวิชัย พร้อมมอบหลักฐานข้อความอินบ็อกซ์ส่วนตัวที่พูดคุยกันระหว่างตนกับครูปลา ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันเพื่อเรียกครูมาเจรจา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน