ล่ากระชั้น โจรบุกเดี่ยวจี้ร้านทอง อ่างศิลา ตร.เสม็ด เจอรถจอดชายแดน จ.กาญจนบุรี เชื่อเผ่นซุกเมืองทวาย ประเทศเมียนมา เร่งประสานล่าจับตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจรบุกเดี่ยวจี้ร้านทอง / จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนปลอม บุกเข้าไปชิงทองรูปพรรณร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบิ๊กซี อ่างศิลา ได้ทองรูปพรรณไป 53 บาท มูลค่า 1 ล้านบาทเศษ เหตุเกิดเมื่อ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา

และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด จนออกหมายจับเลขที่ จ.525/2561 ลงวันที่ 15 ธ.ค. 2561 อนุมัติจับ นายประเสริฐ รอดคง อายุ 41 ปี ชาว ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 ได้เดินทางไปที่ สภ.เสม็ด เพื่อติดตามความคืบหน้า ภายหลังชุดสืบสวนได้ยึดรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน กษ 8601 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถของคนร้ายได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยพบว่าหลังจากก่อเหตุ คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ ไปเปลี่ยนเอารถยนต์คันดังกล่าว ขับมุ่งหน้าไปที่ด่านน้ำพุร้อน จังหวัดกาญจนบุรี และเอาไปจอดซุกไว้บริเวณแนวชายแดน เชื่อว่าได้หลบหนีข้ามชายแดนไปยังเข้าไปยังเมืองทวาย ประเทศเมียนมา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง และภายในรถยนต์อย่างละเอียด พบหลักฐานเป็นซองใส่ทองสีแดง ของร้านทองเยาวราช อยู่เบาะหลัง พร้อมกับพบกระดาษที่คนร้ายนำเอาทองไปจำนำกับร้านทองอีก 2 แห่งก่อนหลบหนี

ทางด้าน พล.ต.ท.จิตติ เผยว่า วันนี้ได้มาประชุมเพื่อวางแผนติดตามตัวคนร้าย ซึ่งทราบว่าได้ข้ามไปอยู่ที่ทวาย ประเทศเพื่อนบ้าน ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปแล้ว รวมทั้งได้ประสานกับบริษัทที่คนร้ายไปทำงานอยู่ที่ทวายให้แจ้งเบาะแส หากใครรู้เบาะแส ก็แจ้งมาได้ จะมีรางวัลมอบให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน