Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

อยู่เพิง อดมื้อกินมื้อ แถมยังป่วยโรคประหลาดซ้ำ ยิ่งอากาศเย็นยิ่งเจ็บปวดทรมาน

18 ธ.ค. 2561 - 08:56 น.

อยู่เพิง อดมื้อกินมื้อ แถมยังป่วยโรคประหลาดซ้ำ ยิ่งอากาศเย็นยิ่งเจ็บปวดทรมาน

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเลขที่ 127 บ้านกระยูง หมู่ที่ 3 ตำบลนาบัว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างสุรินทร์ มีเด็ก เป็นโรคประหลาด มีแผลผุพองทั้งร่างกาย แม้กระทั้งหัวก็เป็น อาการปวดแสบปวดร้อนคล้ายโรคสะเก็ดเงิน ฐานะยากจน

อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือเด็กคนนี้ด้วย เนื่องจากทางบ้านเด็กคนนี้เป็นเด็กเรียนดี แต่ฐานะยากจน อยู่อย่างลำบาก ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าหนาวยิ่งทรมานมากขึ้นหลายเท่าตัว มีเพียงแม่ที่คอยดูแล

หลังจากได้รับแจ้งผู้สื่อข่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบกับแม่ของเด็ก ทราบชื่อคือ น.ส.ยุภา ยอดชรูด อายุ 41 ปี และเด็กที่เป็นโรคแผลทั่วร่างกาย ชื่อ ด.ญ.หทัยกาญจน์ ยอดชรูด (น้อง จูน) อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 อาศัยอยู่ภายในบ้านที่ค่อนข้างทรุดโทรม เป็นบ้านปูนมุงสังกะสี ห้องครัวใช้ผ้าไวนิวเก่าๆมาเป็นฝาบ้านกันลมกันแดด

เพิงที่อาศัย

ส่วนน้องจูน ตามตัวมีแต่แผลเต็มทั่วร่างกาย จะมีอาการคันตลอดเวลา คล้ายโรคสะเก็ดเงิน น้องจูนบอกว่าช่วงนี้จะเจ็บปวดทรมานมาก และคันไปทั่วร่างกาย จึงได้หยุดเรียนเพื่อให้ทานยาที่แม่หาให้ และนั่งรถโดยสารไปโรงพยาบาลสุรินทร์ทุกอาทิตย์

โดยพบว่า ครอบครัวนี้มีด้วยกัน 4 คน คือ พ่อ แม่ ลูก 2 คน ส่วนพ่อก็ไปรับจ้างที่ต่างจังหวัดเพื่อหาเงินจุนเจือครอบครัว ส่วนแม่ก็ดูแลลูก และรับจ้างบ้าง ครอบครัวยากจน อดมื้อกินมื้อ บางครั้งชาวบ้านก็แบ่งปันอาหารมาให้บ้างตามมีตามเกิด จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ

น.ส.ยุภา ยอดชรูด อายุ 41 ปี แม่ของน้องจูน บอกว่า น้องจูนเป็นมาประมาณ 4 เดือนกว่าแล้ว และยังไม่มีหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือ น้องได้หยุดโรงเรียนมา 2 วันแล้ว ไปโรงพยาบาลเพื่อไปรักษา ก็ให้แค่ยาทามา แต่ก็ไม่ยับยั้ง ยังไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไร มันลามเร็วมาก กลับเป็นมากกว่าเดิม ทุกวันนี้ก็รับจ้างทั่วไป วันละสามร้อยได้บ้างไม่ได้บ้าง เดินทางพาน้องจูนไปโรงพยาบาลทุกอาทิตย์ ก็แทบจะไม่เหลือกิน

ทั้งนี้ หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้โดยตรงที่ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาสุรินทร์ ชื่อบัญชี น.ส.ยุภา ยอดชรูด เลขที่บัญชี 010268133403 (บัญชีแม่น้องจูน)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อยู่เพิง อดมื้อกินมื้อ แถมยังป่วยโรคประหลาดซ้ำ ยิ่งอากาศเย็นยิ่งเจ็บปวดทรมาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง