Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

คนร้าย ใช้ลูกซองดักยิง ผู้ใหญ่บ้าน ตงฉิน ดับหน้างานเลี้ยง หาเงินช่วย รพ.สุขภาพตำบล

18 ธ.ค. 2561 - 15:51 น.

คนร้าย ใช้ลูกซองดักยิง ผู้ใหญ่บ้าน ตงฉิน ดับหน้างานเลี้ยง หาเงินช่วย รพ.สุขภาพตำบล

คนร้าย / วันที่ 18 ธ.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา และ พ.ต.ท.เชษฐพันธ์ วิชัยดิษฐ์ สวญ.สภ.โมถ่าย รุดเข้าตรวจสอบ เหตุคนร้ายดักยิง นายชัยยุทธ มั่งมี อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา เสียชีวิต ขณะกำลังขึ้นรถกระบะ โตโยต้า แบบ 2 ตอน สีบรอนซ์ทอง เลขทะเบียน กอ 2098 สุราษฎร์ธานี เพื่อกลับบ้าน ที่บริเวณริมถ.ไชยา-ปากหมา ม.7 บ้านยางโพรง ต.ปากหมา อ.ไชยา ใกล้ศูนย์อาสากู้ภัย ต.ปากหมาก โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.35 น. ที่ผ่านมา

เบื้องต้นพบว่า นายชัยยุทธ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด จำนวน 2 นัด เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตรที่ นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี เพื่อหาร่องรอยและวิถีกระสุนเป็นพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ได้เรียกประชุมชุดสืบสวน พร้อมเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้ลงมือก่อเหตุ ซึ่งประเด็นการยิงนายชัยยุทธเจ้าหน้าที่คาดว่า ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องการเมือง คาดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า โดยเฉพาะเรื่องชู้สาว ซึ่งจากการซักถามพยานที่เกิดเหตุพบว่า ก่อนเกิดเหตุนายชัยยุทธมาร่วมงานที่สถานีอนามัย (โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล)

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวต่อว่า ขณะนั้นนายชัยยุทธได้ออกไปทำธุระข้างนอกและได้กลับมาจอดรถที่ปากทางเข้างาน หลังจากเลิกงานเลี้ยง ในขณะที่นายชัยยุทธกำลังจะขึ้นรถกลับบ้าน มีคนร้ายมายิงเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้ง อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ พร้อมเรียกพยานมาสอบปากคำ เพื่อนำไปสู่การตรวจพิสูจน์ตามประเด็นที่ตั้งไว้

ขณะที่ นายเจริญศักดิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ ที่นายชัยยุทธถูกยิงเสียชีวิต โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ใหญ่บ้านได้จัดเลี้ยงน้ำชาเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล แต่มาถูกคนร้ายบุกมายิงขณะผู้ตายกำลังจะก้าวขึ้นรถเพื่อกลับบ้าน จากที่ได้เคยร่วมงานกับผู้ใหญ่บ้านชัยยุทธนั้น ผู้ใหญ่เป็นคนดีและเป็นคนทำงานอย่างจริงจังมาก จนผู้บังคับบัญชาไว้ใจ ซึ่งจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตและจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

รายงานข่าวจากชุดสืบสวน ระบุว่า ช่วงที่มีงานเลี้ยงน้ำชานายชัยยุทธ ได้ขับรถกระบะออกไปกับผู้หญิงคนหนึ่ง กระทั่งช่วงดึกได้ขับรถกลับมาจอดที่เกิดเหตุปากทางเข้าสถานที่จัดงานซึ่งงานเลี้ยงได้เลิกแล้ว โดยผู้หญิงคนดังกล่าวได้แยกลงจากรถและนายชัยยุทธได้เดินข้ามถนนจะมาขึ้นรถขับกลับบ้านขณะเปิดประตูรถ มีคนร้ายที่ซุ่มรออยู่ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่จากด้านหลัง ถูกจุดสำคัญจนเสียชีวิตทันที

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนร้าย ใช้ลูกซองดักยิง ผู้ใหญ่บ้าน ตงฉิน ดับหน้างานเลี้ยง หาเงินช่วย รพ.สุขภาพตำบล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง