จับแล้ว มือปืนโหด จ่อยิงหัว หนุ่ม 5 นัดซ้อน ดับคาร้านอาหารตามสั่ง ปมแค้นพ่อเป็นสายตำรวจทำติดคุก ก่อนฆ่าลูกแทน โดนรวบได้ขณะเตรียมเผ่นหนี เล่านาทีลงมือเหี้ยม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จ่อยิงหัว จากกรณีนายพงษ์ศิริวัฒน หรือเชษฐ์ นิทัศน์เกษม อายุ 49 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. จ่อยิงศีรษะ นายอนันต์ คำสอน อายุ 39 ปี ถึง 5 นัดซ้อน จนเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดที่ร้านอาหารตามสั่ง หมู่ 1 ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สาเหตุเกิดจาก นายพงษ์ศิริวัฒน โกรธแค้นที่นายธงชัย คำสอน อายุ 69 ปี พ่อของนายอนันต์ แจ้งจับอาวุธปืนสงครามเมื่อหลายปีก่อน ขณะที่นายธงชัย ระบุว่าไม่ได้เป็นสายให้ตำรวจ แต่ช่วงนั้นขี่รถสวนกับตำรวจ ก่อนที่ตำรวจจะไปจับกุมนายพงษ์ศิริวัฒน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว หนุ่มเพิ่งพ้นโทษพยายามฆ่า ยิงแสกหน้า 5 นัด แก้แค้นโดนแจ้งความทำติดคุก

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 18 ธ.ค. ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เร่งล่าตัว นายพงษ์ศิริวัฒน มาดำเนินคดี กระทั่งเวลาประมาณ 12.30 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมบูรณ์ ชูสกุล รอง ผกก.สส.สภ.ท่ายาง และ พ.ต.ต.ประไพ โต้ตอบ สวป.สภ.ท่ายาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษ สภ.ท่ายาง และชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง ได้บุกเข้าจับกุมตัว นายพงศ์ศิริวัฒน และนายอัครา แช่มเทศ อายุ 32 ปี คนขี่รถจยย.พาหนี ได้ที่บ้านเลขที่ 5 บ้านในคุ้ง หมู่ 3 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ขณะหลบซ่อนตัวและเตรียมจะหลบหนี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนขนาด 11 มม. ที่ใช้ในการก่อเหตุ กระสุนปืนอีก 5 นัด และรถจยย.ฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน 5กค 3303 กทม. จากการสอบสวน นายพงษ์ศิริวัฒน ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ซ้อนท้ายรถจยย.ที่ นายอัครา เป็นคนขี่ ผ่านมาที่บริเวณร้านอาหารตามสั่งดังกล่าว และสังเกตเห็น นายอนันต์ พร้อมเพื่อนกำลังนั่งกินข้าวอยู่ จึงจอดรถแล้วเข้าไปสอบถามหา นายธงชัย ซึ่งเป็นพ่อของ นายอนันต์ ที่ตนเคือบแคลงใจว่าเป็นสายให้ตำรวจมาจับอาวุธปืนสงครามของตนเมื่อหลายปีก่อน

จากนั้นก็เกิดการโต้เถียงด่าทอกันอย่างรุนแรง ตนจึงชักปืนที่พกติดตัวมาจ่อยิงนายอนันต์ ไป 5 นัดซ้อน จนล้มลงนอนจมกองเลือด จากนั้นได้พากันไปหลบซ่อนตัวที่บ้านของ นายอัครา เพื่อเตรียมตัวจะหลบหนีไปต่างจังหวัด แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน เบื้งอต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน