สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้องคมนตรี ตรวจเยี่ยมร.ร.ที่สังขละบุรี

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้ องคมนตรี ตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา ในพื้นที่ทุรกันดาร กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร อ.สังขละบุรี

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  /  เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ไปปฏิบัติภารกิจตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา ที่หอประชุมโรงเรียนบ้านเขาหินตั้ง ต.จะแก โรงเรียน ตชด.บ้านทิไล่ป้า และโรงเรียนบ้านสะละหวะ ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

โดยมีนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครู นักเรียน ประชาชน ให้การต้อนรับ

จากนั้นทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ไปมอบแก่ราษฎร ครูนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับราษฎรได้รับทราบ

และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารเลี้ยงแก่ราษฎรครูนักเรียน ที่เดินทางมารับผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน สร้างความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

การปฏิบัติภารกิจตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา ทั้ง 3 แห่ง อยู่ในพื้นที่ห่างจากอำเภอสังขละบุรี 95 กิโลเมตร ห่างไกล ทุรกันดาร ติดชายแดนประเทศเมียนมา ต้องเดินเท้าหรือใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ และอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ผืนป่าอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งฤดูหนาว

บทความก่อนหน้านี้ความเชื่อ มั่นใจ ของ สมศักดิ์ เทพสุทิน เลือกตั้ง ปี 2562
บทความถัดไปด่วน! สำนักเฝ้าระวัง แผ่นดินไหว รายงาน เกิดแผ่นดินไหว 1.2แมกนิจูด ที่ลำพูน