โวย ตร. บุกห้องรุมซ้อม นศ.หนุ่ม เท้าเหยียบหน้า บังคับให้สารภาพค้ายา
เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัยหลุบใน พร้อมญาติของนายธีระพล รัตน์วิชัย หรือแชมป์ อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม โพสต์เฟซบุ๊กขอความเป็นธรรม โดยระบุข้อความว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองมหาสารคาม จำนวน 6 คน ได้บุกเข้าไปในห้องพักของนายธีระพล พร้อมทั้งใส่กุญแจมือ และรุมซ้อมทำร้ายร่างกายนายพีระพล จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลหลายแห่งตามร่างกาย เพื่อบังคับให้รับสารภาพว่าเป็นคนขายยาบ้า แต่ต่อมาไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แล้วตำรวจบอกว่าทำผิดคน พร้อมกับบังคับให้เซ็นชื่อยินยอมให้ตรวจค้น และเดินทางกลับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
พระครูวินัยธรชัยวัฒน์ ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัยหลุบใน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นญาตินายธีระพล เปิดเผยว่า เรื่องราวที่โพสต์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ช่วงเวลาประมาณเวลา 17.50 น. มีชายฉกรรจ์อ้างว่า เป็นตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม จำนวน 6 คน บุกเข้าไปในห้องพักของนายธีระพล แล้วจับใส่กุญแจมือ จากนั้นได้รุมซ้อมและทำร้ายร่างกาย ทั้งเอาเท้าเหยียบหน้า เพื่อบังคับให้นายธีระพล รับสารภาพว่าเป็นคนขายยาบ้า แต่นายธีระพล ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด จึงปฏิเสธ และร้องขอชีวิต
พระครูวินัยธรชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า บุคคลที่อ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้ทำการค้นห้องแล้วไม่พบหลักฐานอะไร จึงปล่อยตัว พร้อมกับให้นายธีระพลเซ็นชื่อในใบบันทึกเหตุแห่งการตรวจค้นว่ายินยอมให้ตรวจค้น แล้วบอกว่าทำผิดคน ต้องขอโทษน้องด้วย แล้วพากันเดินกลับโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอทราบเรื่องดังกล่าว ทางผู้ปกครองและญาติต่างก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมานายธีระพล ไม่มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และมีนิสัยดี เป็นเด็กขยันเรียนหนังสือ
พระครูวินัยธรชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางผู้ปกครองและญาติได้พานายธีระพล เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดมหาสารคาม และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม แล้ว ทางญาติยืนยันที่จะเอาเรื่องตำรวจชุดนี้ให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นการทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย บุกเข้าไปไม่มีหมายค้น และยังรุมทำร้ายเด็กที่ไม่มีทางสู้จนได้รับบาดเจ็บ
