เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ม.ค. จากการรายงานสายข่าวว่า จะมีการลักลอบขนยาบ้าเพื่อมาพักไว้ที่บ้านห้วยคอกหมู หมู่ที่ 7 ตำบลแม่นาวาง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ทางพ.อ.ชัยยันต์ สิรสุนทร ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 1 ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้วางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดชายแดนอำเภอแม่อายให้หมดไป

ต่อมาได้นำทหารและตำรวจ เข้าทำการซุ่มและตั้งด่านตรวจบนถนนเข้าหมู่บ้านห้วยคอกหมู หมู่ที่ 7 ตำบลแม่นาวาง ในเวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีผู้ชายขับรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงินขาว หมายเลขทะเบียน 1 กม6557 เชียงใหม่ ขับเข้าในป่าช้าสัก 5 นาที แล้วขับกลับออกมา ทางเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่ออกมาแสดงตัว และขอทำการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 4 มัด ประมาณ 8,000 เม็ด ในซุกซ่อนในถุงย่ามสะพายของชาวเขาสีดำแดง ทราบชื่อคือนายอีลี จะยอ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 489 หมู่ที่ 12 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

สอบสวนนายอีลี รับสารภาพว่า เป็นยาบ้าของตนเองจริง ซึ่งตนนัดกับนายทุนให้มารับยาบ้า แต่ไม่มาตามนัด เพราะนายทุนไม่สามารถเข้ามาได้ในวันนี้ ตนกลัวหายจึงนำยาบ้ามาเก็บไว้ในป่าช้า เพื่อจะนำกลับไปบ้านรอจำหน่ายให้นายทุนต่อไป ทางเจ้าหน้าที่จะขยายผลไปหานายทุน โดยตรวจยึดรถยนต์ที่ผู้ต้องหาขนยาบ้ามาให้นายทุนอีก 1 คัน หมายเลขทะเบียน บต 9230 เชียงใหม่ และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน