Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

คิดว่าศพฆ่ายัดถุง! รปภ.สงสัยเปิดถุงดู พบยาบ้า 17 ล้าน ซุกใต้สะพานห้างดัง

22 ธ.ค. 2561 - 19:23 น.

คิดว่าศพฆ่ายัดถุง! รปภ.สงสัยเปิดถุงดู พบยาบ้า 17 ล้าน ซุกใต้สะพานห้างดัง

คิดว่าศพฆ่ายัดถุง! - วันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี รับแจ้งจาก รปภ. ห้างชื่อดัง ตั้งอยู่ถนนอุดร-สกลนคร ต.หนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรธานี ว่าพบยาบ้าจำนวนมาก อยู่ในถุงอยู่ใต้สะพานคอนกรีต หน้าห้าง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤติเดช ปทุมมาวัฒนานนท์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้า สภ.โนนสูง พ.ต.ท.แดนชัย มูลป้อม สว.สอบสวนและชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบ นายโคมิมนทร์ ฤทธิ์เดช อายุ 58 ปี รปภ.ของห้าง ชี้จุดที่พบยาบ้าอยู่ในถุงพลาสติกลายใต้สะพาน เมื่อเปิดถุงพบว่ามียาบ้า 27 มัด และอีก 3 ห่อเล็ก พันด้วยเทป สีดำ รวมยาบ้าทั้งหมด 174,000 เม็ด มีมูลค่ากว่า 17 ล้านบาท และข้างถุงมีกระเป๋า สีดำ ข้างในมีเสื้อผ้าและกระดาษ 1 แผ่น

จากการสอบสวน นายโคมิมนทร์ ให้การว่า วันนี้หลังห้างปิด ขณะกำลังเดินมาจะปิดเหล็กกั้นหน้าห้างที่อยู่ติดกับสะพาน ได้ยินเสียงคนมาหาปลา 2 คนที่อยู่ใต้สะพานพูดคุยกันเสียงดังว่า พบถุงพลาสติกต้องสงสัย จึงบอกให้เปิดดูว่าอาจจะมีเหตุฆ่ากันแล้วยัดถุงมาทิ้ง

หลังจากเปิดถุงดูพบว่า มีก้อนสีดำเป็นมัดๆ หลายมัด ลักษณะเหมือนยาบ้า จึงพากันนำขึ้นมาไว้ข้างบนปรากฏว่า เป็นยาบ้าจริง และมีกระเป๋าสีดำ ที่อยู่ในใกล้กับถุงลาย ที่ใส่ยาบ้า ให้นำขึ้นมาด้วย จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.วิบูลย์ เผยว่า จุดที่คนหาปลาพบยาบ้านั้น เตรียมพร้อมจะส่งต่อไปที่อื่น โดยนำมาไว้ในจุดที่มีลักษณะสังเกตเห็นได้ง่ายและเด่นชัด คือใต้สะพาน หน้าห้างสรรพสินค้า ดังกล่าว เป็นวิธีการอีกอย่าง ของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในจุดนัดมอบส่งยาบ้ากัน คาดว่านำมาวางทิ้งไว้ไม่กี่ชั่วโมง เตรียมที่จะให้มาคนรับไปส่งต่อให้กับลูกค้าอื่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่คนหาปลามาเจอเสียก่อน ทำให้หลบหนีไม่กล้ามาเอา

อย่างไรก็ตามจะให้ชุดสืบสวนทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ของห้างสรรพสินค้า และบริเวณใกล้เคียงว่าใคร นำถุงใส่ยาบ้าจำนวนมาก มาวางไว้ใต้สะพาน ช่วงวันและเวลาไหน จะได้ขยายผล ในการติดตามจับกุม ขบวนยาเสพติดเพื่อดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คิดว่าศพฆ่ายัดถุง! รปภ.สงสัยเปิดถุงดู พบยาบ้า 17 ล้าน ซุกใต้สะพานห้างดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง