ลุงกับป้าและเพื่อน ขับรถมาเที่ยวไกล เจอโค้งมรณะ ชนสยอง ดับคาที่2ศพ

22 ธ.ค. 2561 - 21:26 น.

ลุงกับป้าและเพื่อน ขับรถมาเที่ยวไกล เจอโค้งมรณะ ชนสยอง ดับคาที่2ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชนสยอง / วันที่ 22 ธ.ค. ร.ต.อ.รัตนพล บั้งเงิน รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบนถนนสายผาตั้ง-ปางหัด ซึ่งเป็นถนนทางขึ้นลงภูเขาชายแดนไทย-สปป.ลาว ซึ่งเป็นเส้นทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวตรงจุดชมวิวผาตั้ง หมู่บ้านผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จึงพร้อมด้วยรถพยาบาลโรงพยาบาลเวียงแก่นและหน่วยกู้ภัยสมาคมแสงธรรมสาธารณกุศล อ.เชียงของ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ษฉ 8641 กรุงเทพฯ สภาพพึ่งพุ่งไถลลงไปจากถนนที่เป็น 2 ช่องจราจรตรงทางโค้งลงจากภูเขาสูงชันสภาพหลุดออกจากผิวจราจรแล้วไถลลงไปยังภูเขาสูงแต่รถไปติดกับต้นไม้กลางเขาลึกประมาณ 15 เมตร สภาพหลังคาโดยสารถูกต้นไม้บีบอัดเสียหายยับเยิน

จากการตรวจสอบพบภายในรถมีคนขับและคนโดยสารไปด้วยรวม 6 คนส่วนใหญ่เป็นผู้สูงวัย จึงได้ระดมกำลังกันเข้าไปทำการช่วยเหลือด้วยการนำร่างออกมาด้วยความยากลำบากเนื่องจากรถถูกบีบอัด ทางเจ้าหน้าที่สมาคมแสงธรรมสาธารณกุศล อ.เชียงของ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างจึงสามาถนำร่างทั้งหมดออกมาได้และใช้รถยกช่วยดึงรถไม่ให้เสียหลักไถลลงจากภูเขาต่ออีก

จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คนทราบชื่อต่อมาว่านางทัสลักษณ์ ภัทรมีพิสิฐ อายุ 60 ปี อ.บางกรวย จ.นนทบุรี และนางลัภกัลป์ธร ชัยพลพัทธ์ อายุ 60 ปี อ.บางกรวย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวน 3 คน คือ นางสุชาฐิณี ช่วยเพ็ญสุพร อายุ 66 ปี ชาวกรุงเทพฯ นางมนัษพัทธิ์ ปุณณภาทิพย์ อายุ 49 ปี อ.เมือง จ.พิจิตร และนายนรเสฏฐ์ กุลรัตน์ อายุ 44 ปี อ.ลำดอบ จ.สุรินทร์ รวมทั้งมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 คนชื่อว่า น.ส.ฐิตาพร ศิริสุข อายุ 40 ปี อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงนำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเวียงแก่น

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าวมีนางทัสลักษณ์เป็นคนขับและเพิ่งเดินทางมาจากทางสถานที่ท่องเที่ยวผาตั้งจะไปทางหมู่บ้านปางหัด แต่เนื่องจากเป็นทางชันและโค้งทำให้รถเสียหลักหลุดออกจากผิวจราจรแล้วไถลตกลงไปในหุบเขาจนชนกับต้นไม้เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าวโดยคาดว่าอาจเกิดจากความไม่ชำนาญเส้นทางจากนั้นได้แจ้งญาติผู้ประสอบเหตุได้รับทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงกับป้าและเพื่อน ขับรถมาเที่ยวไกล เจอโค้งมรณะ ชนสยอง ดับคาที่2ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง