อุกอาจ!! 6 คนร้ายบุกปล้นปืน ชรบ. 4 กระบอกใน ร.ร. คาดจ่อสร้างสถานการณ์ช่วงปีใหม่

24 ธ.ค. 2561 - 10:23 น.

อุกอาจ!! 6 คนร้ายบุกปล้นปืน ชรบ. 4 กระบอกใน ร.ร. คาดจ่อสร้างสถานการณ์ช่วงปีใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

6 คนร้ายบุกปล้นปืน – เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 ธ.ค. พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานปัตตานี เข้าตรวจสอบหาพยานหลักฐานภายในโรงเรียนบ้านสือดัง ม.4 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี เนื่องจากเมื่อเวลา 21.30 น. ที่ผ่านมาเกิดเหตุ 6 คนร้ายพร้อมอาวุธสงครามได้ทำการปล้นอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 4 กระบอก และกระสุน จำนวน 20 นัดของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนดังกล่าว พร้อมทั้งมัดมือและใช้สก็อตเทปปิดปากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนทั้ง 10 คน ตรงจุดต่างๆ บริเวณร.ร. ก่อนหลบหนีไป

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ปรากฏว่าหลังเกิดเหตุทางผู้บริหารโรงเรียนได้ประกาศหยุดการเรียนการสอนทันที 1 วัน เพื่อความปลอดภัยของครูและนักเรียน และเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่พร้อมตรวจหาพยานหลักหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบหมวกผ้าสีดำของคนร้ายตกอยู่ 1 ใบ และพบเชือกที่คนร้ายใช้มัดมือ ชรบ.จำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุและตามเส้นทางต่างๆ

พ.ต.อ.มนตรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน คนร้ายมีจำนวน 6 คนแต่งกายชุดดำปกปิดใบหน้า มีอาวุธสงคราม 4 กระบอกและปืนพกสั้น 1 กระบอกเป็นอาวุธ ขับขี่จักรยานยนต์ 3 คัน ไม่ทราบป้ายทะเบียน เข้ามาแอบซุ่มอยู่ภายในโรงเรียนก่อนแล้ว และเมื่อชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนทยอยเดินทางเข้ามาเพื่อเข้าเวรยาม คนร้ายจึงได้ล็อกตัวไว้ที่ละคนจนครบทั้ง 10 คน แล้วใช้เชือกมัดมือไว้ข้างหลังและใช้เทปกาวปิดปากไว้ ก่อนจะข่มขู่ว่าห้ามขัดขืนเพราะต้องการเพียงอาวุธปืนเท่านั้น โดยคนร้ายได้ปล้นอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 4 กระบอกพร้อมกระสุนปืน 20 นัด ก่อนจะเดินขึ้นรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คันขับหลบหนีไปทางสาย อ.ทุ่งยางแดง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น ขณะนี้พอรู้ตัวคนร้ายแล้วบางคน เนื่องจากมีลักษณะคล้ายบุคคลที่มีประวัติในคดีความมั่นคง และเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้น่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ ที่เคยร่วมก่อเหตุซึ่งมีทั้งบุคคลที่มีหมายจับและแนวร่วมชุดใหม่ที่เข้ามาก่อเหตุ โดยมีการวางแผนมาก่อนล่วงหน้า สำหรับอาวุธปืนที่ถูกปล้นไปเชื่อว่าคนร้ายมีแผนเพื่อเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ ตามที่มีข่าวแจ้งเตือนมาก่อนหน้านี้

พ.ต.อ.มนตรี เปิดอีกเผยว่า อย่างไรก็ตามหลักฐานที่เก็บไว้ได้ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่จะรู้ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นเป็นใครกลุ่มไหน ขณะนี้ได้สั่งชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ต่อเนื่องเพื่อหาข่าวความเคลื่อนไหวและของบุคคลต้องสงสัยที่เข้ามาในพื้นที่ก่อนที่จะเกิดเหตุปล้นครั้งนี้ ส่วนชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนทั้ง 10 คนหลังสอบปากคำเบื้องต้นได้ให้กลับบ้านและจะเรียกมาสอบอีกครั้ง เพราะเหตุคนร้ายวางแผนเตรียมการมาอย่างดี ส่วนที่ว่าจะมีหนอนบ่อนไส้ในกลุ่มหรือไม่นั้น ยังจะต้องสอบให้ละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุกอาจ!! 6 คนร้ายบุกปล้นปืน ชรบ. 4 กระบอกใน ร.ร. คาดจ่อสร้างสถานการณ์ช่วงปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง