Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเครียดหนี้ท่วม ใช้เท้าเหนี่ยวไกปืนกระสุนตัดขั้วหัวใจ ฆ่าตัวดับ

24 ธ.ค. 2561 - 10:57 น.

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเครียดจัด บ่นกับเมียมีปัญหาหนี้สินเยอะ ก่อนใช้เท้าเหนี่ยวไกปืนกระสุนทะลุหัวใจ ฆ่าตัวดับ เมียช็อกมาเจอสามีนอนหายใจรวยริน

ฆ่าตัวดับ / เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ขณะที่ พ.ต.ต.สมโภชน์ ระวิโสติ สารวัตรสอบสวน สภ.สอง จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำสภ.สอง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุตนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตาย ที่บ้านเลขที่ 466/1 หมู่ ต.เตาปูร อ.สอง จ.แพร่ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สอง ทราบและรุดไปตรวจสอบ ร่วมกับ พ.ต.ท.มนตรี ถาวร รองผกก.สส.สภ.สอง พ.ต.ท.สุรพล ใจเดช รองผกก.(สอบสวน) สภ.สอง ตำรวจชุดสืบสวนสภ.สองจำนวนหลายนาย สมาคมกู้ภัยสองรวมใจ แพทย์แพทย์ร.พ.สอง

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น พบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่นอกบริเวณชายคาบ้าน มีญาติๆ ร้องไห้ระงม มีเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวมามุงดูเหตุการณ์ ทราบชื่อผู้ตายคือนายเสรี มิ่งสมภาค อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นลายพรางสีดำ เสื้อยืดลาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบปืนลูกซองยาว ซึ่งเป็นอาวุธปืนของหมู่บ้านอปพร. ที่นายเสรีเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเบิกมาใช้ จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น พบว่าผู้ตายใช้อาวุธลูกซองยาวปลิดชีพตนเอง โดยใช้เท้าเหนี่ยวไกเข้าหน้าอกซ้าย ลูกกระสุนตัดหัวหัวใจทะลุแผ่นหลัง

นางนงคราญ มิ่งสมภาร อายุ 51 ปี ภรรยา ให้การด้วยน้ำตานองหน้ากับตำรวจ ว่า สามีนอกจากจะเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านแล้ว ยังมีอาชีพรับจ้างรับเหมาทั่วไป เป็นชาวสวนเกษตรอีกด้วย ปัญหาที่สามีคิดสั้นยิงตัวตายนั้นได้ยินสามีบ่นว่า เครียดเรื่องปัญหาหนี้สิน ตนก็ไม่ทราบเป็นหนี้อะไรบ้าง ไม่คาดคิดว่าสามีจะคิดสั้น

ขณะสามีก่อเหตุตนอยู่บ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นก็ลงมาดู เห็นสามีหายใจรวยริน จึงให้ญาติแจ้งศูนย์นเรนทรแพร่ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสองรวมใจมา เพื่อจะนำตัวไปรักษาที่รพ.สอง แต่ก็ไม่ทันการณ์สามีเสียชีวิตแล้ว ต่อมาแพทย์เวรรพ.สอง นำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอีกครั้งที่รพ.สอง ก่อนมอบศพให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเครียดหนี้ท่วม ใช้เท้าเหนี่ยวไกปืนกระสุนตัดขั้วหัวใจ ฆ่าตัวดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง