อดฉลองปีใหม่ ตำรวจพัทยา กวาดล้างยาเสพติด - อาวุธปืน รวบ 2 ราย ขยายผลต่อ

24 ธ.ค. 2561 - 17:40 น.

อดฉลองปีใหม่ ตำรวจพัทยา กวาดล้างยาเสพติด – อาวุธปืน ช่วงเทศกาลปีใหม่ รวบ 2 ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง เร่งขยายผลถึงเครือข่ายที่เหลือต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กวาดล้างยาเสพติด / เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองพัทยา

ร่วมกันแถลงผลระดมกวาดล้าง จับกุมแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่เมืองพัทยา ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 2 ราย

ประกอบด้วย นายมารุต หรือเอก ขันทองดี อายุ 38 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,030 เม็ด ยาไอซ์ 80 กรัม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และนางวิภาวดี หรือตาล คิม อายุ 39 ปี ของกลางยาบ้า 25 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก และเครื่องกระสุนอีก 4 นัด

พ.ต.อ.อภิชัย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองพัทยา สืบทราบว่านายมารุต หรือเอก นัดหมายส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าที่บริเวณ 18/12 ซอย 3 ชัยพรวิถี ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้วางแผนปิดล้อม ก่อนจะสามารถจับกุมตัวนายมารุต ได้พร้อมของกลาง


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้นได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักหลังดังกล่าว สามารถจับกุม นางวิภาวดี หรือตาล ได้พร้อมขอกลางยาบ้า และอาวุธปืน โดยอ้างว่า ของกลางดังกล่าวมีนายบอย (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ได้นำมาฝากไว้ ซึ่งหลบหนีไปได้ในระหว่างการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบประวัติ นายมารุต พบว่าเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดและอาวุธปืนมาแล้วถึง 4 ครั้ง แต่ภายหลังพ้นโทษไม่สำนึกผิดและเข็ดหลาบ กลับหวนคืนสู่วงการยานรกอีกครั้ง แล้วถูกตำรวจจับได้ในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ดำเนินคดี พร้อมสอบสวนขยายผลเครือข่ายนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดฉลองปีใหม่ ตำรวจพัทยา กวาดล้างยาเสพติด - อาวุธปืน รวบ 2 ราย ขยายผลต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง