เบรกไม่ทัน! เมียเท้าลั่น ขับ รถกอล์ฟ ชนผัวตกน้ำ จมหายกลางรีสอร์ตหรู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ธ.ค. พ.ต.ต.ชูชีพ พุ่มเฉี่ยว สว.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถกอล์ฟ ของนักท่องเที่ยวชาว เกาหลีใต้ ตกลงไปในแม่น้ำน่าน ขณะกำลังนำรถกอล์ฟขึ้นโป๊ะข้ามฝั่ง

ที่เกิดเหตุภายในสนามกอล์ฟรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม จึงรายงาน พ.ต.อ.สรกฤษณ์ น่วมด้วง ผกก.สภ.พรหมพิราม ผู้บังคับบัญชารับทราบ และ พ.ต.ต.วิรัตน์ วังตา สว.ส.ทท.1 กก.3 บก.ทท.2

จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน เพื่อมาลงงมค้นหาร่างผู้สูญหาย โดยจุดเกิดเหตุมีชาวบ้านจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก พบเป็นสนามกอล์ฟอยู่ติดริมแม่น้ำน่าน มีโป๊ะข้ามไปมาหากันได้ทั้ง 2 ฝั่ง

เบรกไม่ทันชนจนจม

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่เดินทางมาพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อมาตีกอล์ฟและกำลังใช้รถกอล์ฟ 2 คัน ขับลงโป๊ะเพื่อข้ามฝั่งแม่น้ำน่านไปยังคลับเฮาส์ในรีสอร์ต

แต่ปรากฏว่ารถกอล์ฟคันแรกที่มีชายชาวเกาหลีสูงวัย 2 คน ได้ขับขึ้นไปบนโป๊ะเรียบร้อยแล้ว แต่ถูกรถกอล์ฟคันหลังที่มีผู้หญิงสูงวัยชาวเกาหลีอีก 2 คน ที่เป็นภรรยากันขับชนท้าย จึงเป็นเหตุทำให้รถกอล์ฟคันหน้าเสียหลักพุ่งตกลงไปในแม่น้ำน่านจมหายทั้งคนและรถ

นอกจากนี้ยังมีสาวแคดดี้ที่คอยยืนบริการถูกชนร่วงตกน้ำไปด้วย แต่โชคดีมีชาวบ้านพายเรือมาช่วยขึ้นฝั่งได้ทัน ก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ล่าสุดขณะนี้ทีมกู้ภัยชุดประดาน้ำอยู่ระหว่างค้นหาชาวเกาหลีชาย 2 ราย ที่สูญหายไปทราบชื่อภายหลัง คือ นายแจซอง เฮ อายุ 76 ปี และ นายจุง ยง ซุง อายุ 68 ปี

จากการสอบถาม นายเฉลา โพธิ์เต็ม อายุ 65 ปี ชาวบ้านที่ประสบเหตุ เล่าว่า ตนเองได้พายเรือออกมาหาปลาในแม่น้ำน่าน กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุพบว่ามีรถกอล์ฟกำลังจะจมน้ำ และมีหญิงสาวร่วงตกลงลงไปอยู่ในแม่น้ำกำลังจะหมดเรี่ยวแรงจมหายไป จึงรีบพายเรือเข้าไปช่วยโดยใช้มือดึงเสือขึ้นมาจนพ้นน้ำ ก่อนจะประคับประคองพากันเข้าฝั่งจนปลอดภัย

แต่หญิงสาวสำลักน้ำเข้าไปในปอดจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้พาไปส่งโรงพยาบาลพรหมพิราม ล่าสุดอาการรู้สึกตัวดีแต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนชายชาวเกาหลีใต้ 2 ราย ไม่สามารถช่วยขึ้นมาจากน้ำได้แต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เตรียมประสานสถานทูตฯ

พ.ต.ต.ชูชีพ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เร่งสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว ทราบว่าเกิดจากอุบัติเหตุขณะที่นักท่องเที่ยวชายและหญิงชาวเกาหลี 4 รา ได้พากันออกรอบตีกอล์ฟอยู่ในรีสอร์ต ซึ่งขับรถกอล์ฟกันคนละคัน ฝ่ายชายขับรถนำหน้าลงไปยังเนินดินเพื่อขึ้นโป๊ะที่จอดคอยอยู่ริมตลิ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง

แต่ขณะที่ขับขึ้นไปจอดอยู่นั้นเป็นจังหวะที่รถกอล์ฟของฝ่ายหญิงที่มีภรรยาเป็นคนขับ ได้พุ่งชนด้านท้ายอย่างแรงเนื่องจากเบรกไม่อยู่ จึงกระเด็นออกจากแท่นกั้นขอบโป๊ะร่วงตกลงไปในแม่น้ำน่านท่ามกลางความตกใจของผู้ที่พบเห็น และมีสาวแคดดี้ที่ยืนคอยบริการถูกชนร่วงตกน้ำไปด้วยอีก 1 ราย

ทั้งนี้บนโป๊ะที่เกิดเหตุมีอุปกรณ์ชูชีพทั้งห่วงยางและเสื้อชูชีพให้นักท่องเที่ยวสวมใส่ก่อนทุกครั้ง แต่รถกอล์ฟได้พุ่งชนท้ายกันก่อนนักท่องเที่ยวจะลงจากรถ ซึ่งกู้ภัยกำลังทำการลงงมเพื่อค้นหาพบร่างผู้สูญหายทั้ง 2 ราย และจะประสานสถานทูตเกาหลีใต้ให้ทราบเรื่องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน